Bị viêm âm đạo có mang thai được không?

Khi bị viêm âm đạo, có rất nhiều chị em thắc mắc liệu bị viêm âm đạo có mang thai được không, bởi lẽ viêm âm đạo là một trong những căn bệnh phụ khoa mà đa số nữ giới nào cũng có nguy cơ mắc phải, đặc biệt nó ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình sinh sản của nữ giới. Vậy bị viêm âm đạo có mang thai được ko? mong được tư vấn hỗ trợ giải đáp.

Viêm âm đạo – bệnh lý có nguy cơ mắc bệnh và tỷ lệ tái phát khá cao, ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được mức độ nguy hiểm của bệnh lý. Một trong những nguy hiểm đó là có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Hình ảnh viêm âm đạo

Trong môi trường âm đạo sẽ luôn có cả vi khuẩn có lợi và có hại, để tạo nên sự cân bằng. Khi bị viêm âm đạo sẽ khiến môi trường âm đạo thay đổi, thậm chí có thể ảnh hưởng dến sự xuất hiện của tinh trùng và trứng gặp nhau để thụ thai.

Bên cạnh đó, khi bị viêm âm đạo, đa phần chị em có sự thay đổi về tiết dịch âm đạo về số lượng. Dịch âm đạo ra nhiều hơn, có tính chất khác thường như loãng có bọt, hoặc đục màu trắng, đặc dính từng mảng bám vào 2 bên thành âm đạo. Dịch âm đạo ra quá nhiều trong âm đạo, thậm chí bám ở cổ tử cung gây khiến cho tinh trùng khó có thể di chuyển hơn, do đó cơ hội gặp trứng và thụ tinh khó khăn hơn.

Đặc biệt là nếu như các chị em bị viêm âm đạo mà không được khám và điều trị bệnh lý kịp thời có thể dẫn đến tác dụng ngược dòng ảnh hưởng đến các bộ phận khác như buồng trứng, viêm tắc vòi trứng gây tỷ lệ tử vong cao hơn. Xem thêm những nguy hiểm của viêm âm đạo gây ra.

Do đó việc bị viêm âm đạo có mang thai được hay không còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố khác như tình trạng bệnh, mức độ viêm nhiễm, tác nhân gây bệnh,….. do đó không phải tất cả các trường hợp các chị em bị viêm âm đạo đều không thể mang thai. Tuy nhiên, lời khuyên cho chị em là nếu có ý định mang thai mà bị bệnh viêm âm đạo thì nên thăm khám và điều trị bệnh kịp thời khỏi hẳn . Vừa giúp chị em có thể tăng khả năng mang thai cũng như bảo vệ chị em trong suốt thời kỳ mang thai. Hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cụ thể và có phác đồ điều trị bệnh kịp thời.

Một trong những địa chỉ khám và điều trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả không tái phát là phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, giàu chuyên môn cao cùng với thiết bị y tế hiện đại tiên tiến giúp việc khám và điều trị bệnh hiệu quả.  Hiện nay, phòng khám đang áp dụng phương pháp điều trị viêm âm đạo  bằng Đông –Tây y kết hợp. Người bệnh được đặt thuốc tiêu viêm kết hợp công nghệ ánh sáng và tia hồng ngoai, đồng thời sử dụng thêm thuốc Đông y giúp điều trị không chỉ những triệu chứng nhanh chóng mà còn loại bỏ các tác nhân, điều trị chuyên sâu, nuôi dưỡng từ bên trong, nâng cao sức đề kháng, ngừa tái phát có hiệu quả

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 0969 668 152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *