Nguyên nhân sùi mào gà ở lưỡi và miệng

Sùi mào gà là một tròn những căn bệnh xã hội thường gặp hiện nay. Thông thường, sùi mào gà thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục nam và nữ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sùi mào gà còn có thể mọc ở lưỡi, miệng, hầu họng, … Đây là một căn bệnh nguy hiểm, có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe. Vì vậy, bệnh nhân cần được phát hiện và phòng ngừa bệnh kịp thời. Bài viết dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chia sẻ các thông tin liên quan tới bệnh sùi mào gà ở lưỡi và miệng.

Sùi mào gà ở lưỡi và miệng là gì?

Bệnh sùi mào gà ở miệng, lưỡi là bệnh xã hội do có quan hệ tình dục bằng đường miệng, sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh. Bệnh do virus HPV gây ra các tổn thương trên bề mặt niêm mạc miệng, lưỡi

Nguyên nhân sùi mào gà ở lưỡi và miệng?

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở lưỡi và miệng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết một số con đường lây nhiễm sùi mào ở lười và miệng như sau:

– Quan hệ tình dục với người bị sùi mào gà qua đường miệng.

Bạn hoàn toàn có khả năng bị lây nhiễm sùi mào gà, mà cụ thể là bệnh sùi mào gà ở miệng nếu bạn có quan hệ tình dục bằng đường miệng (oral sex) với người mắc bệnh sùi mào gà. Đây được coi là con đường nhanh nhất gây lây nhiễm  sùi mào gà ở lưỡi, miệng và các chứng bệnh xã hội nguy hiểm khác như bệnh giang mai, mụn rộp sinh dục, …Sau thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 -9 tháng, bạn sẽ xuất hiện các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng, ngay tại vị trí đầu tiên tiếp xúc với virus HPV sau đó mới phát triển ra các vị trí khác như lưỡi, họng, mắt.

– Bị sùi mào gà ở miệng do hôn người mắc bệnh sùi mào gà

Khi bạn có quan hệ bằng miệng với người bị sùi mào gà ở miệng thì virus HPV sẽ theo tuyến nước bọt hoặc các thương tổn tại vùng răng miệng mà xâm nhập vào cơ thể và gây sùi mào gà ở miệng, lưỡi, cổ họng.

-Dùng chung vật dụng vệ sinh răng miệng với người bị bệnh cũng có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà ở miệng

Các vật dụng vệ sinh cá nhân như khăn mặt, bàn chải đánh răng, son môi của người bị bệnh sẽ là nơi trú ngụ an toàn và lý tưởng cho virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Vì vậy nếu bạn sử dụng chung các vật dụng này thì bạn hoàn toàn có nguy cơ bị lây nhiễm sùi mào gà cụ thể là sùi mào gà ở lưỡi và miệng.

Nguy hại của sùi mào gà ở lưỡi và miệng.

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi và miệng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe đời sống tình dục của người bệnh, đặc biệt có thể dẫn tới ung thư vòm họng. Những nguy hại mà bệnh sùi mào gà gây ra như: gây nhiễm trùng, sang chấn khoang miệng, khó khăn trong ăn uống và đau khi nuốt, cản trở trong sinh hoạt tình dục. Làm mất thẩm mỹ vùng miệng, nguy hiểm hơn là ung thư vòm họng.

Sùi mào ở lưỡi và miệng nếu không điều trị sớm, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn nặng, nếu như không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến bệnh ung thư vòm họng và có nguy cơ tử vong. Chính vì thế, nếu gặp những dấu hiệu sui mào gà ở lưỡi bạn và người thân hãy ngay lập tức đến các cơ sở y tế uy tín hoặc phòng khám chuyên khoa để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Thông tin tư vấn và đặt lịch khám người bệnh vui lòng liên hệ tổng đài CSKH hoạt động 24/24h tất cả các ngày: 0969.668.152 hoặc chát trực tuyến với chúng tôi Tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *