Các bệnh phụ khoa khiến vùng kín có mùi hôi và ngứa rát

Vùng kín có mùi hôi và ngứa rát là biểu hiện thường gặp ở nữ giới do nhiều nguyên nhân gây ra. Nguyên nhân chủ yếu là do chị em đang mắc phải các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Hiện có khá nhiều lý do gây ra những vấn đề này, chúng bao gồm:

Nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vùng kín có mùi hôi và ngứa rát có thể là biểu hiện của việc nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, Chlamydia từ bạn trai.

vùng kín có mùi hôi

Polyp cổ tử cung. Polyp cổ tử cung được hiểu là bên trong và trên bề mặt cổ tử cung xuất hiện những khối u. Polyp cổ tử cung sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản nếu không điều trị. Biểu thiện hay gặp của polyp cổ tử cung là khí hư ra nhiều, có mùi hôi và ngứa rát.

Viêm âm đạo. Viêm âm đạo là bệnh lý phổ biến nhất ở phụ nữ khiến vùng kín có mùi hôi và ngứa rát. Nó cũng có thể làm âm đạo tiết ra nhiều dịch và thay đổi màu sắc. Nấm Candida, trùng roi Trichomonas vaginalis và tạp khuẩn Bacterial vaginosis là nguyên nhân gây viêm âm đạo thường gặp.

Viêm vùng chậu. Nấm Candida, trùng roi Trichomonas vaginalis và tạp khuẩn Bacterial vaginosis có thể xâm nhập và phát triển lên các bộ phận thuộc vùng chậu. Viêm vùng chậu sẽ trở thành một vấn đề phức tạp, gây nhiều biến chứng và dễ tái phát trong trường hợp không can thiệp sớm.

Tìm hiểm thêm: sau khi quan hệ vùng kín có mùi hôi

Khi phát hiện bất kì biểu hiện bất thường nào ở vùng kín chị em nên tìm ngay đến bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *