Bài thuốc nam giúp điều trị tiêu chảy cho trẻ hiệu quả

Sức đề kháng và hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu, chưa hoàn thiện nên rất dễ mắc các bệnh về đường ruột, trong số đó là bệnh tiêu chảy. Khi trẻ bị tiêu chảy, bố mẹ nên bình tĩnh, không nên quá lạm dụng thuốc kháng sinh cho con.

Dưới đây là một số bài thuốc nam giúp mẹ điều trị tiêu chảy cho con hiệu quả.

Dùng búp ổi non

Búp ổi non có vị đắng và có công dụng điều trị đau bụng, tiêu chảy cho cả trẻ nhỏ và người lớn rất an toàn. Mẹ có thể dùng búp ổi non điều trị tiêu chảy cho con sẽ rất hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho búp ổi non

Mẹ lấy khoảng 5 búp ổi non, rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 10 phút, cho một ít nước vào rồi đun sôi và cho muối vào. Mẹ cho trẻ uống 1 lần 1 ngày sẽ thấy triệu chứng tiêu chảy giảm rõ rệt.

Lá củ cải trắng

Đây cũng là bài thuốc dân gian điều trị tiêu chảy hiệu quả được rất nhiều người áp dụng.

Mẹ chuẩn bị 120 gam lá củ cải tráng và 30 gam trần bì. Rửa sạch các nguyên liệu, cắt khúc lá củ cải rồi cho lá trần bì và lá củ cái vào nồi rồi đun sôi với nước. Cho trẻ uống 2 lần/ ngày sẽ rất tốt, uống liên tục trong 3 ngày, trẻ sẽ hết tiêu chảy.

Gừng

Kết quả hình ảnh cho Gừng

Trong Đông y, gừng là vị thuốc giúp chữa đau bụng, chống say xe, chống lạnh bụng, giải cảm và đặc biệt điều trị tiêu chảy rất hiệu quả.

Mẹ chuẩn bị 100 gam gừng tươi làm sạch, 15 gam giấm, 5 gam lá chè khô. Cho các nguyên liệu vào nồi đun, cho thêm 800ml rồi đun cho đến khi còn 2/3 nước. Cho thêm 15 gam giấm gạo vào rồi bắc nồi xuống, chia làm 3 lần uống mỗi ngày.

Gạo rang

Gạo rang có tác dụng bù nước khi trẻ bị tiêu chảy rất hiệu nghiệm.

Các mẹ cần chuẩn bị: Mẹ lấy gạo tẻ 10g, đường đỏ 10g, ngải cứu khô 15g

Hướng dẫn mẹ cách làm: Đem gạo rang vàng, lá ngải cứu rửa sạch. Cho gạo và lá ngải cứu vào nồi đun sôi, khi nước sắp cạn thì cho thêm ít nước ngập đun sôi lại và bắc xuống để nguội, cho bé uống 1 lần trong ngày. Uống 2 ngày là hết bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *