3 chứng bệnh mà dân văn phòng hay gặp phải

Môi trường văn phòng thoải mái, hiện đại giúp bạn làm việc tiện nghi, hiệu quả hơn. Thế nhưng, chính sự tiện nghi này là nguy cơ của các bệnh văn phòng mà hầu như ai cũng có thể mắc phải. Dưới đây là những chứng bệnh văn phòng thường gặp.

Đau cột sống, đau mỏi vai gáy

Đây là biểu hiện rõ rệt của việc bạn ngồi quá lâu và chỉ ngồi một tư thế cố định.

Điều này khiến cho cột sống của bạn phải gồng mình và chống chọi một thời gian dài. Sau một thời gian sẽ khiến chúng đau mỏi vì quá sức.

Chính vì vậy, sau khoảng 2 giờ làm việc thì bạn nên đứng dậy và vươn vai sẽ giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, giảm đau mỏi. Khi ngồi việc, nên lựa chọn ghế mềm mại, ngồi tư thế thẳng lưng và không để mông ngồi lún quá sâu trên ghế. Điều này sẽ giúp bạn có một tư thế thoải mái nhất khi làm việc hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến cột sống.

Đau xương ống cổ tay

Khi phải sử dụng chuột và gõ phím liên tục thì có thể khiến cho cổ tay bạn bị đau nhức do mỏi. Vì các dây thần kinh bị chèn ép nên các ngón tay và khớp tay sẽ bị đau nhức.

Dân văn phòng có thể cả thiện tư thế này bằng cách cho các ngón tay thư giãn nhiều hơn, tập các thể dục tốt cho tay giúp cải thiện và giảm đau mỏi.

Stress

Kết quả hình ảnh cho Stress

Công việc căng thẳng và áp lực thường xuyên có thể khiến cho bạn bị stress. Nếu não bộ phải chịu đựng căng thẳng một thời gian dài, các dây thần kinh sẽ bị ảnh hưởng.

Stress không chỉ là một căn bệnh mà còn là yếu tố cho sự hình thành và phát triển của rất nhiều loại bệnh khác như rối loạn giấc ngủ, nhồi máu cơ tim…Vì vậy, bạn nên tránh để đầu óc bị quá căng thẳng và áp lực trong thời gian dài. Hãy suy nghĩ mọi thứ theo chiều hướng đơn giản nhất để xử lý mọi việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *