Cách làm canh măng nấu ếch kích thích vị giác

Một món ăn nữa cho ngày hè nóng bức đó là canh măng nấu ếch. Hiện nay ếch được bày bán nhiều ở chợ, siêu thị đã được làm sạch sẽ. Bạn chỉ cần mua về và chế biến là đã có món ăn ngon rồi. Tham khảo cách làm canh măng nấu ếch kích thích vị giác theo bài viết sau nhé.

cach-lam-canh-mang-nau-ech-kich-thich-vi-giac

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 400g măng lá

– 400g ếch sống làm sạch

– 50g nấm rơm

– Hành lá, hành tím, lá lốt

– Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn.

cach-lam-canh-mang-nau-ech-kich-thich-vi-giac

  1. Cách làm canh măng nấu ếch

– Bước 1: Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp chút gia vị và hạt tiêu để trong vòng 15 phút.

– Bước 2: Măng xé sợi vừa ăn, luộc qua để loại bỏ bớt độc tố. Trong khi luộc bạn nên mở vung để độc tố bay hơi ra ngoài.

cach-lam-canh-mang-nau-ech-kich-thich-vi-giac

– Bước 3: Nấm rơm rửa và nhặt sạch, để ráo nước. Các loại rau cũng rửa sạch, cắt nhỏ và để riêng.

– Bước 4: Bóc hành tím, băm nhỏ và cho vào chảo phi thơm. Sau đó cho ếch vào xào cho săn lại. Tiếp đó cho măng vào đảo cùng. Nêm gia vị cho vừa rồi cho nước vào đun sôi.

– Bước 5: Đun khoảng 10 phút là thịt ếch đã chín. Sau đó cho nấm rơm vào đun 1 lúc. Tiếp đó cho rau thơm và rồi tắt bếp.

cach-lam-canh-mang-nau-ech-kich-thich-vi-giac

– Bước 6: Múc canh măng nấu ếch ra bát và thưởng thức. Với món canh măm nấu ếch này, bạn nên ăn nóng sẽ ngon hơn.

Những bước thực hiện canh măng nấu ếch rất đơn giản. Các bạn có thể mua nguyên liệu trước và chuẩn bị ướp trước 30 phút, sau đó thực hiện trong vòng 15 phút là đã có món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình rồi.

Hi vọng các bạn sẽ có thêm món ăn trong thực đơn cho gia đình mỗi ngày. Các bà nội có thể tham khảo nhiều món khác trên trang để nâng cao tay nghề nấu nướng của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *