Kênh thông tin hỏi đáp

Cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh cực kỳ thông minh

April 21, 2017 9:56 am

Tủ lạnh là nơi dự trữ vào bảo quản thực phẩm. Nếu không biết cách sắp xếp thì chắc chắn tủ của bạn không chứa được nhiều đồ. Cùng tham khảo cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh cực kỳ thông minh này nhé.

cach-sap-xep-do-trong-tu-lanh-cuc-ky-thong-minh

  1. Sử dụng hộp để phân loại đồ ăn

Để sắp xếp thực phẩm có thứ tự, gọn gàng, các bạn có thể sử dụng những chiếc hộp để phân loại đồ ăn. Những chiếc hộp nhựa đựng thực phẩm và dán nhãn để phân loại sẽ giúp bạn dễ nhận biết đồ dùng khi cần đó.

cach-sap-xep-do-trong-tu-lanh-cuc-ky-thong-minh

  1. Sử dụng hộp nam châm

Các bạn có thể sử dụng những chiếc hộp nam châm để gắn lên thành tủ lạnh mà không cần sử dụng đến giá cũng là cách xếp đồ thông minh mà bạn có thể tham khảo.

  1. Để riêng các loại thức ăn cần phải dùng ngay

Các loại thực phẩm bạn dùng ngay thì nên để riêng một góc hoặc để vào khay riêng. Phân loại như vậy sẽ giúp bạn không bị quên đồ ăn và sử dụng trước khi chúng hỏng.

cach-sap-xep-do-trong-tu-lanh-cuc-ky-thong-minh

  1. Dùng kẹp với các loại thực phẩm dạng túi

Nếu có quá nhiều hộp thì bạn có thể sử dụng thực phẩm dạng túi để đựng. Bạn nên dùng các dạng túi kín có thể bọc được thực phẩm, tránh tình trạng hư hỏng hay bốc mùi trong tủ lạnh.

  1. Đựng các loại rau thơm trong bình thuỷ tinh

Các loại rau thơm sẽ tươi lâu hơn khi đựng trong bình thủy tinh có nắp đậy. Vì thế các bạn có thể sử dụng những mẹo này để sắp xếp đồ ăn trong tủ của mình nhé.

cach-sap-xep-do-trong-tu-lanh-cuc-ky-thong-minh

  1. Dán nhãn các ngăn tủ

Mỗi khay, mỗi ngăn tủ hãy đựng một loại thực phẩm giống nhau và dán nhãn cho chúng để dễ tìm kiếm. Đây cũng là cách giúp bạn dễ ghi nhớ hơn.

cach-sap-xep-do-trong-tu-lanh-cuc-ky-thong-minh

Xếp đồ trong tủ lạnh nếu muốn gọn gàng, ngăn nắp, tiết kiệm diện tích và điện thì bạn đừng quên áp dụng những mẹo trên nhé.

Bài viết liên quan