Kênh thông tin hỏi đáp

Cách muối dưa hành không bị nổi váng

April 19, 2017 8:27 am

Dưa hành là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Bạn có thể ăn kèm dưa hành với thịt luộc, các món chiên rán. Thay vì đi mua ở ngoài chợ thì bạn có thể tự tay làm món dưa hành muối cho gia đình bằng công thức sau. Đây là cách muối dưa hành không bị nổi váng đã được nhiều bà nội trợ áp dụng thành công.

cach-muoi-dua-hanh-khong-bi-noi-vang

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1kg hành củ (hành củ tươi)

– 1 bát ăn cơm nước mắm

– 2/3 bát đường

– 1 bát giấm

– 1,5 bát nước

cach-muoi-dua-hanh-khong-bi-noi-vang

  1. Cách muối dưa hành không bị nổi váng

– Bước 1: sơ chế hành. Đầu tiên cắt bớt phần đầu hành cho ngắn, bỏ gốc và rễ. Sau đó lột vỏ bên ngoài của của hành, giữ lại phần trắng. Bạn ngâm củ hành trong nước muối loãng 1 ngày sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước sạch.

– Bước 2: Pha chế hỗn hợp để muối hành gồm. Hòa tan 1 bát nước mắm với 2/3 bát đường, 1 bát giấm với 1,5 bát nước sôi để nguội. Sau khi hòa tan các nguyên liệu vào với nhau, bạn đun sôi và để thật nguội.

cach-muoi-dua-hanh-khong-bi-noi-vang

– Bước 3: Chuẩn bị lọ thủy tinh để muối dưa hành. Bình phải đảm bảo sạch, để khô ráo. Sau đó xếp hành vào hũ, bạn có thể xen kẽ các quả ớt tươi cho đẹp mắt. Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào trong lọ cùng hành. Lưu ý nên đổ hỗn hợp nước ngập hành thì hành mới ngon và không bị nổi váng.

– Bước 4: Dùng nắp đậy kín hũ muối hành lại và bảo quản ở nơi thoáng mát. Sau khoảng 1 tuần hành chín và bạn có thể lấy ra để thưởng thức.

cach-muoi-dua-hanh-khong-bi-noi-vang

Trong trường hợp hành nổi váng thì bạn vớt váng đó và thay nước sẽ hạn chế được tình trạng này. Nhiều gia đình ngâm hành với nước tro cũng giúp hành trắng và ngon hơn rất nhiều. Nếu bạn không tìm được nguyên liệu tro bếp thì có thể sử dụng nước muối cũng không sao.

Để hành muối không bị nổi váng, các bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn trên nhé. Chắc chắn đây sẽ là món ăn yêu thích của các ông chồng trong gia đình đó.

Bài viết liên quan