Kênh thông tin hỏi đáp

Gà hấp muối cực kỳ ngon

April 18, 2017 11:18 am

Nếu muốn giữ được hương vị, độ ngọt của thịt gà thì ngoài cách chế biến theo kiểu luộc thì bạn có thể chế biến theo kiểu hấp muối. Hấp muối giúp gà không bị mất nước, vẫn ngon và thơm. Sau đây là các bước làm gà hấp muối cực kỳ ngon mà bạn có thể tham khảo nhé.

ga-hap-muoi-cuc-ky-ngon

  1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm gà hấp muối

– 1 nửa con gà

– 400g muối hạt

– 2 muỗng cafe gừng bột

– 1 muỗng canh muối

– 125ml nước

– Chảo đế dày

– Giấy nến

ga-hap-muoi-cuc-ky-ngon

  1. Cách làm gà hấp muối cực kỳ ngon

– Bước 1: Làm sạch thịt gà, sau đó để ráo nước.

– Bước 2: Cho 2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh gừng vào bát, trộn đều. Sau đó thoa đều lên thịt gà và bọc gà bằng giấy nến.

ga-hap-muoi-cuc-ky-ngon

– Bước 3: Dùng chảo để dày và lót một lớp giấy bạc, rắc 200g muối hạt vào. Sau đó cho 125ml nước vào muối.

– Bước 4: Đặt gà lên mặt muối, rắc thêm 200g muối hạt còn lại vào và phủ kín mặt gà.

– Bước 5: Đặt lên bếp đun khoảng 5 phút, sau đó hạ nhỏ lửa và đun trong 10 phút. Sau đó tắt lửa và đợi 20 phút thì mở nắp vung. Lúc này gà đã chín.

– Bước 6: Cho gà ra đĩa, chặt khúc và thưởng thức.

ga-hap-muoi-cuc-ky-ngon

Với cách hấp gà từ muối này, gà sẽ có vị ngọt tự nhiên và đặc trưng của vị muối. Không những thế gà còn có màu vàng ươm đẹp mắt, ngon và đậm đà hơn nhiều so với luộc.

Gà là nguyên liệu phổ biến trong bếp mà bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Và với nguyên liệu muối, bạn có thể hấp, nướng, rang cũng rất ngon. Những món ăn từ gà nếu biết cách chế biến sẽ giữ được hương vị và dinh dưỡng cho món ăn. Chỉ với một vài bước chuẩn bị là bạn đã có món ăn cơ bản và ngon miệng cho gia đình rồi. Chúc các bà nội trợ thành công với món ăn này.

Bài viết liên quan