Kênh thông tin hỏi đáp

Bao lâu để chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh

April 15, 2017 4:02 pm

Hỏi: Chào bác sỹ ,

Xin hỏi chuyên gia , chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh hết bao lâu? Em đang Nhận thấy mình có nguy cơ bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Em Có dấu hiệu vùng bìu đau, sờ thấy thấy búi, đau nặng hơn về chiều tối. Em tìm hiểu thì thấy đây là đặc điểm giãn tĩnh mạch thừng tinh. Do tính chất công tác và học tập em không thể nghỉ quá lâu. Do đó , em muốn hỏi điều trị bệnh này mất bao lâu để chủ động xin nghỉ và đi chữa . Mong chuyên gia Có thể trả lời giúp em, em xin cảm ơn bác sỹ .

([email protected])

trả lời : Chào bạn,

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một bệnh lý ở tinh hoàn không phải hi hữu gặp và là một trong những “thủ phạm” khiến nam giới mất đi khả năng làm bố. Hơn nữa, không giống như những bệnh lý khác, giãn tĩnh mạch thừng tinh không hề dễ Nhận biết , ban đầu những đặc điểm của bệnh khiến phái mạnh không chú ý, chủ quan. Bệnh cứ âm thầm phát triển nặng thêm mà họ không hiểu , thậm chí phái mạnh chỉ đi chuẩn đoán khi thành thân lâu ngày mà không có con.

Giãn mạch thừng tinh nếu không được chữa trị sẽ phát triển âm thầm, nếu vấn đề giãn nhẹ sẽ  giảm chất lượng tinh trùng, nặng hơn thì giảm cả chất lượng và số lượng tinh trùng hoặc không thấy tinh trùng trong tinh dịch gây vô sinh. với một số người đưa ra cách chữa ngay , tinh trùng có thể sản xuất thường nhật , khả năng sinh con tự nhiên rất cao. Bởi vậy, khi thấy đau, tức ở bìu, nhất là bìu trái, cần đi khám ngay lập tức nhằm  điều trị ngay lập tức .

điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh cần được chẩn đoán, kiểm tra thăm khám bởi chuyên gia chuyên khoa. Sau khi phát hiện và tiến hành nhiều bước cần thiết, người bệnh sẽ được chẩn đoán mình có bị bệnh hay không, mức độ bệnh ra sao, và tùy thuộc hiện tượng bệnh, mức độ giãn  bác sĩ sẽ Có những quy trình điều trị thích hợp.

chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu ở mức độ nhẹ cần được tiếp tục theo dõi. giả sử vấn đề của người nhiễm bệnh sau khi theo dõi thấy nặng thêm, hoặc dấu hiệu khó chịu, ảnh hưởng lên chất lượng cuộc sống thì nhiều bác sỹ sẽ Xuất hiện những quy trình chữa trị nội, ngoại khoa thích hợp.

Như vậy, chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh mất bao lâu thì bạn cần đi phát hiện,   bác sĩ sẽ xác định xem bạn có mắc bệnh không, mức độ như thế nào thì mới biết được chữa trong bao lâu. vì thế , bạn hãy đi sớm nhé.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc,

 

Bài viết liên quan