Kênh thông tin hỏi đáp

Vết thương nhanh lành nhờ những thực phẩm sau

April 14, 2017 2:28 pm

Những vết thương ngoài da nếu muốn nhanh lành, ngoài việc sử dụng thuốc để chữa trị thì bạn nên có chế độ dinh dưỡng cho hợp lý. Vết thương nhanh lành hơn nhờ những thực phẩm dưới đây, các bạn có thể lưu lại để sử dụng khi cần thiết nhé.

vet-thuong-nhanh-lanh-nho-nhung-thuc-pham-sau

  1. Vết thương nhanh lành nhờ thực phẩm giàu vitamin C

Tại sao vitamin C giúp vết thương nhanh lành. Khi cơ thể hấp thụ vitamin C sẽ sản sinh ra collagen, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại hiện tượng nhiễm trùng vết thương.

vet-thuong-nhanh-lanh-nho-nhung-thuc-pham-sau

Bạn có thể tìm thấy vitamin C trong hoa quả tươi như cà chua, ớt chuông, khoai tây, các loại rau cải, các loại rau có màu xanh…

  1. Thực phẩm giàu vitamin K giúp nhanh liền vết thương

Những thực phẩm giàu vitamin K được xem là thực phẩm giúp lành sẹo. Trong y học thì quá trình đông máu ở giai đoạn đầu tiên của việc chữa lành vết thương, vitamin K có tác dụng rất lớn.

vet-thuong-nhanh-lanh-nho-nhung-thuc-pham-sau

Các bạn có thể bổ sung vitamin K qua các loại rau có màu xanh đậm như cải trắng, bắp cải, bơ, kiwi.

  1. Ăn nhiều đạm cũng giúp vết thương nhanh liền sẹo

Ăn nhiều đạm cũng giúp vết thương nhanh liền sẹo. Các loại thực phẩm có nhiều đạm như thịt, cá, tép, trứng, lươn và các loại đậu. Vì thế nếu bạn muốn vết thương của mình nhanh chóng liền thì nên bổ sung đạm trong bữa ăn hàng ngày nhé.

vet-thuong-nhanh-lanh-nho-nhung-thuc-pham-sau

  1. Thực phẩm giàu sắt

Tại sao sắt lại giúp vết thương nhanh liền sẹo. Trong cơ thể khi tổng hợp collagen caafnn có sắt để chuyển hóa các chất cơ bản. Những người nào thiếu sắt thì vết thương lâu lành hơn.

vet-thuong-nhanh-lanh-nho-nhung-thuc-pham-sau

Sắt có nhiều trong các loại thực phẩm như: huyết lợn, gà, bò, thịt bò, dứa, gan, trứng… Vì thế các bạn có thể bổ sung những thực phẩm này khi cần nhé.

Nếu không may bị thương, bạn muốn vết thương nhanh lành sẹo thì đừng quên những thực phẩm mà chúng tôi gợi ý ở trên nhé.

Bài viết liên quan