Kênh thông tin hỏi đáp

Nếu không muốn bị ung thư thì nên ăn những thực phẩm này

April 14, 2017 2:12 pm

Tỉ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng nhiều. Nguyên nhân gây bệnh ung thư chủ yếu là do thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày gây nên. Có những thực phẩm nếu bạn ăn nhiều thì nguy cơ mắc bệnh ung thư rất cao, nhưng có những loại thực phẩm lại giúp ngăn ngừa khả năng phát triển của tế bào ung thư. Nếu bạn không muốn bị ung hư thì nên ăn những thực phẩm này nhé.

neu-khong-muon-bi-ung-thu-thi-nen-an-nhung-thuc-pham-nay

  1. Khoai lang giúp phòng tránh ung thư hiệu quả

Lâu nay khoai lang được biết đến là thực phẩm giày chất xơ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trị bệnh táo bón hiệu quả. Nhưng bên cạnh đó, ăn khoai lang còn giúp bạn phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

neu-khong-muon-bi-ung-thu-thi-nen-an-nhung-thuc-pham-nay

Trong khoai lang có nhiều dinh dưỡng như carotenoid, chất chống oxy hóa có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Bạn có thể ăn khoai mỗi ngày cũng rất tốt đó.

  1. Các loại rau họ cải

Các loại rau luôn là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Trong đó phải kể đến các loại rau cải giúp bạn phòng ngừa ung thư hiệu quả.

neu-khong-muon-bi-ung-thu-thi-nen-an-nhung-thuc-pham-nay

Các loại rau cải như cải bắp, cải xanh, cải xoăn… có chứa bioflavonoids và một số hóa chất thực vật khác giúp ức chế sự phát triển các khối u và bảo vệ tế bào DNA khỏi các gốc tự do.

Phụ nữ ăn nhiều cải xoăn có tác dụng phòng bệnh ung thư vú, ung thư tử cùng và buồng trứng hiệu quả.

  1. Ăn trứng phòng ung thư

Thực phẩm thứ ba đó là trứng. Trong lòng đỏ trứng có nhiều vitamin D, giúp nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch và tiểu đường. Vì thế các bạn có thể bổ sung trứng và thực đơn hàng ngày của mình nhé.

neu-khong-muon-bi-ung-thu-thi-nen-an-nhung-thuc-pham-nay

  1. Ăn nhiều cam

Cam là một trong những loại hoa quả tốt cho sức khỏe. Trong cam có nhiều chất chống oxy hóa, có đặc tính chống u bướu, tụ máu và viêm nhiễm.

neu-khong-muon-bi-ung-thu-thi-nen-an-nhung-thuc-pham-nay

Theo các nghiên cứu cho thấy những người ăn cam có thể phòng tránh bệnh ung thư vòm miệng, thanh quản, dạ dày và giảm đột quỵ hiệu quả.

Đó là những loại thực phẩm đẩy lùi bệnh ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh và phòng ngừa ung thư hiệu quả. Vì thế trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn đừng bỏ qua những gợi ý trên nhé.

Bài viết liên quan