Kênh thông tin hỏi đáp

Có nên ăn chuối vỏ đốm nâu không?

April 14, 2017 3:36 pm

Nhiều người cho rằng chuối đốm nâu trên vỏ đã hỏng và thường vứt đi. Tuy nhiên nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng chuối đốm nâu lại rất tốt cho cơ thể, có thể kiểm soát một số bệnh trong cơ thể. Sau đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi có nên ăn chuối vỏ đốm nâu không?

co-nen-an-chuoi-vo-dom-nau-khong

  1. Ăn chuối giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa

Trước hết chuối đốm nâu có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa của bạn khi ăn. Trong chuối có nhiều tinh bột, vitamin, lượng chất xơ dồi dào nên đường ruột sẽ hoạt động tốt hơn khi có những chất này.

co-nen-an-chuoi-vo-dom-nau-khong

Những người bị táo bón nên ăn chuối nhiều hơn. Chuối cũng giúp giảm các chứng khó tiêu ở dạy dày. Không những thế chuối có tác dụng giảm cân hiệu quả. Nếu các bạn mong muốn có thân hình thon gọn thì đừng quên bổ sung chuối trong thực đơn của mình nhé.

  1. Ăn chuối giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Chuối có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Trong đốm nâu của chuối có nhiều hợp chất chứa các yếu tố hoại tử khối u, vì thế so thể phá hủy khối u hiệu quả.

co-nen-an-chuoi-vo-dom-nau-khong

  1. Giảm tình trạng đau bụng kinh

Chị em nếu đến tháng bị đau bụng thì nên bổ sung nhiều chuối nhé. Hàm lượng kali hiện diện trong chuối sẽ giảm đau hiệu quả. Chuối có nhiều vitamin B6, giảm nguy cơ đầy hơi và giữ nước trong suốt chu kỳ kinh của bạn.

Tuy nhiên tốt nhất nên ăn chuối khi còn đốm nâu, nếu chuối chuyển sang màu đen thì chất chống oxy hóa và dinh dưỡng giảm, khi đó bạn không nên ăn.

co-nen-an-chuoi-vo-dom-nau-khong

  1. Ăn chuối giúp bổ máu

Trong chuối có nhiều chất sắt giúp cơ thể giảm tình trạng thiếu máu. Thay vì uống thuốc sắt thì bạn có thể lưu trữ chuối và ăn khi chúng chuyển sang màu có đốm nâu nhé.

  1. Chuối tốt cho hệ thần kinh

Chuối chín có nhiều tryptophan, một axit amin có lợi cho hệ thần kinh. Có thể nói đây cũng chính là hormone hạnh phúc giúp các bạn luôn vui vẻ và có giấc ngủ ngon. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những người ăn chuối thường xuyên sẽ có cảm giác hạnh phúc hơn.

co-nen-an-chuoi-vo-dom-nau-khong

Khi hiểu rõ những tác dụng của chuối thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua những quả chuối đã chuyển sang màu nâu như thế này phải không. Hãy cố gắng ăn nhiều rau, củ quả thay vì ăn thịt, sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn nhiều đó.

Bài viết liên quan