Kênh thông tin hỏi đáp

Cách làm bún bò sốt vang cho cả gia đình

April 14, 2017 4:08 pm

Thỉnh thoảng thay đổi cho thực đơn của gia đình bằng món bún bò sốt vang cũng rất thú vị phải không. Nếu bạn chưa biết nên nấu như thế nào thì có thể tham khảo cách làm bún bò sốt vang cho cả gia đình bạn trong ngày cuối tuần này nhé.

cach-lam-bun-bo-sot-vang-cho-ca-gia-dinh

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún bò sốt vang

– 4 lít nước lạnh

– 6 lát gừng

– 3 nhánh hành lá, làm sạch

– 60ml rượu nấu ăn

– 1.25kg thịt ức bò, cắt thành các miếng vuông

– 45ml dầu ăn

– 15-30g hạt tiêu

2 tép tỏi, bóc vỏ

– 1 củ hành lớn, cắt các miếng; 5 bông hoa hồi; 4 lá nguyệt quế; sốt ớt cay (tùy vào khả năng ăn cay của bạn mà cho vào số lượng sốt ớt hợp lý)

– 1 quả cà chua lớn, cắt nhỏ; 100ml xì dầu loại sáng màu; 1 mảnh vỏ quýt khô; 15g đường; bún tươi hoặc khô tùy ý; hành lá, rau mùi xắt nhỏ

cach-lam-bun-bo-sot-vang-cho-ca-gia-dinh

  1. Cách làm bún bò sốt vang cho cả gia đình

– Bước 1: Cho 4 lít nước vào nồi và thêm gừng, rượu nấu với thịt bò. Bạn để nhỏ lửa đun khoảng 10 phút, sau đó để sang một bên.

cach-lam-bun-bo-sot-vang-cho-ca-gia-dinh

– Bước 2: Đun nóng chảo với lửa vừa, sau đó cho thêm hạt tiêu, tỏi, hành tây, lá nguyệt quế và hoa hồi. Đảo cho đến khi hành và tỏi mềm, sau chớt vào đảo đều và thêm cà chua vào nấu trong khoảng 2 phút. Bạn nêm thêm ít xì dầu và đường, sau đó tắt bếp.

– Bước 3: Vớt thịt bò sang nồi nước sốt. Sau đó lọc nước thịt bọ và đổ vào đun cùng. Đun nhỏ lửa trên bếp khoảng 90 phút. Sau đó tắt bếp và để khoảng 1 giờ để gia vị ngấm và được hòa quện với nhau.

cach-lam-bun-bo-sot-vang-cho-ca-gia-dinh

– Bước 4: Cho bún vào các bát, sau đó cho nước dùng vào bát bún và rắc hành lá, rau mùi lên rồi dùng nóng. Bạn có thể ăn kèm với rau sống cũng rất ngon.

Bún bò sốt vang cần nhiều nguyên liệu, bởi nếu thiếu thì không còn hương vị thơm ngon nữa. Cách nấu thì không quá khó, các bạn có thể tham khảo công thức trên và điều chỉnh theo khẩu vị ăn của gia đình nhé.

Bài viết liên quan