Kênh thông tin hỏi đáp

Cá kho tộ thơm cay không thể cưỡng lại được

April 14, 2017 1:46 pm

Từ xưa đến nay, món cá kho tộ vẫn luôn là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên hiện có rất nhiều công thức cho món cá khó tộ. Các bạn có thể tham khảo công thức và cách làm cá kho tộ thơm cay không thể cưỡng lại được trong bài viết dưới đây nhé.

ca-kho-to-thom-cay-khong-the-cuong-lai-duoc

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm cá kho tộ

– 1 kg cá da trơn (cá lóc, cá basa)

– 1 muỗng canh nước màu

– 1 muỗng canh tỏi băm

– 1 muỗng canh hành tím băm

– 3 muỗng canh nước mắm

– 2 muỗng canh nước màu

– 1/2 muỗng cà phê tiêu đen

– 2 muỗng canh dầu ăn

– 300ml nước dừa tươi

– 1 muỗng canh gừng tươi

– 3-4 trái ớt

– Gia vị hành lá, muối

ca-kho-to-thom-cay-khong-the-cuong-lai-duoc

  1. Cách làm các kho tộ thơm cay không thể cưỡng lại được

– Bước 1: làm sạch cá, cắt khoanh và để ráo nước. Tiếp đó bạn nên rắc muối lên trên cá, sau đó chà khắp và dùng khăn giấy để thấm cho khô. Muối sẽ làm cá nhanh thấm gia vị và thơm ngon hơn.

– Bước 2: Ướp cá với 1 muỗng nước canh màu, hành tím, tỏi băm, hành lá, nước mắm, nước, tiêu đen và chén đảo đều. Sau đó bọc nilon và để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.

ca-kho-to-thom-cay-khong-the-cuong-lai-duoc

– Bước 3: Đặt nồi đất lên bếp, để nồi nóng và cho 1 muỗng canh dầu vào. Sau đó cho cá đã ướp vào đảo qua cho hai mặt săn lại. Tiếp đó cho thêm nước đã ướp cá và nước dừa vào để đun. Đun nhỏ lửa cho đến khi nào cá sệt lại là được.

Lưu ý: Nếu không có nước dừa thì các bạn có thể bỏ nước lạnh vào đun cũng được. Với nước màu thì bạn nên nấu tan đường cho đến khi chuyển màu cánh gián sẽ ngon hơn là sử dụng nước màu mua ở ngoài hàng.

ca-kho-to-thom-cay-khong-the-cuong-lai-duoc

Với món cá kho tộ này, bạn có thể ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon. Bữa cơm tối của gia đình bạn sẽ ấm cũng và ngon miệng hơn rất nhiều với món cá này đó. Thử trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé.

Bài viết liên quan