Kênh thông tin hỏi đáp

Thực phẩm tuyệt vời cho người bị liệt dương

April 11, 2017 3:46 pm

Hỏi: Chào bác sĩ,

Hiện tại chồng cháu đang bị liệt dương, cũng khuyên mãi anh ấy mới chịu đi khám chữa bệnh. Vì sợ người ta biết mình yếu, rồi lại xấu hổ với vợ. Cháu cũng quan tâm động viện nhiều thì giờ anh ấy cũng đi khám và đang chữa trị theo phác đồ. Cháu cũng nghe nói chữa liệt dương bằng các loại thực phẩm khá tốt nên muốn hỏi các bác sĩ thực phẩm tuyệt vời cho người bị liệt dương. Bên cạnh việc chia sẻ thì cũng chỉ biết động viện, nấu cho anh ấy những món ăn ngon cho chồng. Mong bác sĩ tư vấn giúp

([email protected])

Đáp: Chào bạn,

Liệt dương khiến cho nam giới trở nên tự ti, lâu dần gây ra những ảnh hưởng về tâm lý, sinh lý cũng như hạnh phúc gia đình. Do đó, việc quan tâm chia sẻ, cũng như tìm những cách để thấu hiểu, giúp nam giới giải tỏa những khúc mắc, cảm thấy được chia sẻ có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc điều trị bệnh. Việc làm của chị hiện tại là rất tốt, và cũng cần chú ý để theo dõi cũng như giúp chồng mình khắc phục sớm nhất.

liet-duong

Đối với những nam giới mắc bệnh liệt dương nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày nhiều rau xanh. Nam giới cần biết rằng, trong rau xanh có rất nhiều các vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Chị em nên khéo léo bổ sung vào thực đơn hằng ngày bằng cách chế biến thành nhiều món khác nhau như xào, luộc, rau trộn,…

Ngoài rau xanh thì các loại thịt cũng không thể thiếu, cần bổ sung một lượng vừa đủ các loại thịt động vật như thịt chó, gà, dê, lợn và việc chế biến thực đơn sao cho hấp dẫn thì tùy thuộc vào từng khẩu vị của mỗi người.

Ngoài ra, các chất protein, magie có nhiều trong trứng, sữa và các loại hải sản (tôm, cua, hàu,…) cũng có tác dụng rất tốt đối với những nam giới bị liệt dương.

Một số loại thực phẩm này chúng ta có thể khéo léo vận dụng linh hoạt trong thực đơn hằng ngày để đảm bảo dinh dưỡng cũng như cân bằng dinh dưỡng cho chồng mình. Việc ăn ngon có thể giúp cho tâm lý nam giới thoải mái, việc nấu những món ăn ngon còn thể hiện sự quan tâm của chị em dành cho họ, từ đó giúp nam giới ổn định về tâm lý. Mà chúng ta biết yếu tố tâm lý có vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cũng như hỗ trợ việc chữa bệnh liệt dương có hiệu quả.

Trên đây là một số loại thực phẩm tuyệt vời cho người bị liệt dương mà chị có thể chú ý thêm vào thực đơn hằng ngày. Bên cạnh những thực phẩm kể trên, trong bữa ăn hằng ngày chúng ta cũng nên cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn, hạn chế tối đa những loại mỡ động vật, các chất kích thích, hay thói quen sinh hoạt không khoa học.

Chúc vợ chồng bạn sức khỏe, hạnh phúc!

Bài viết liên quan