Kênh thông tin hỏi đáp

Các loại thực phẩm tốt cho sĩ tử

April 11, 2017 2:37 pm

Mùa thi đang đến gần. Cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có thành tích cao trong học tập và thi cử. Để làm được điều đó, các bậc cha mẹ nên quan tâm đến chế độ ăn hàng ngày. Các loại thực phẩm tốt cho sĩ tử được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh tham khảo để có thực đơn phù hợp nhé.

cac-loai-thuc-pham-tot-cho-si-tu

  1. Bổ sung cá trong bữa ăn hàng ngày

Thay vì bổ sung thịt thì các bạn có thể lựa chọn những loại thịt từ cá sẽ tốt hơn. Trogn cá có nhiều axit béo có lợi cho tim mạch và hệ thần kinh. Các loại cá như basa, cá thu, cá trích rất tốt cho sức khỏe của các bạn ôn thi. Bên cạnh đó có thể ăn thêm canh cua, ngao cũng rất tốt cho sức khỏe.

cac-loai-thuc-pham-tot-cho-si-tu

  1. Bổ sung các loại đậu

Các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ hay hạt sen cũng là nguồn cung cấp vitamin cho các bạn sĩ tử. Các món ăn này có thể bồi dưỡng trong bữa ăn phụ cũng rất tốt.

  1. Sữa chua và sữa tươi

Các sản phẩm từ sữa cũng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Các bạn có thể bổ sung cho con em mình chế độ sữa tươi và sữa chua hàng ngày. Mỗi ngày một cốc sữa tươi và 1 hộp sữa chua sẽ đảm bảo sức khỏe, cung cấp năng lượng để học tập và tốt cho tiêu hóa.

cac-loai-thuc-pham-tot-cho-si-tu

Tuy nhiên không nên quá lạm dụng sữa trong bữa ăn hàng ngày vì như thế sẽ gây tình trạng béo phì và không tốt cho dạ dày, đường ruột.

  1. Thực phẩm nhiều kẽm

Các loại thực phẩm nhiều kẽm tốt cho trí nhớ. Vì thề bổ sung qua thịt, cá, hải sản đặc biệt là hàu. Các thực phẩm tự nhiên như sâm, yến, các loại tảo biển cũng rất cần thiết cho cơ thể.

cac-loai-thuc-pham-tot-cho-si-tu

  1. Bổ sung nước và hoa quả

Uống nhiều nước mỗi ngày và ăn hoa quả cũng rất tốt cho cơ thể. Ăn nhiều hoa quả như dưa chuột, dưa hấu, các loại tảo biển là cách tăng cường lượng nước cho cơ thể.

cac-loai-thuc-pham-tot-cho-si-tu2

Ngoài thực phẩm và chế độ ăn thì các sĩ tử nên chú ý đến chế độ sinh hoạt hàng ngày. Dành thời gian luyện tập thể dục thể thao, không nên thức khuya để học vì như thế chỉ khiến bạn khó tập trung hơn.

Bài viết liên quan