Kênh thông tin hỏi đáp

Cách làm chè trôi nước đầy màu sắc

April 7, 2017 2:39 pm

Chè trôi nước là món ăn truyền thống, phổ biến trong ngày Tết Hàn Thực ở Việt Nam. Chè trôi nước với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn và gia đình có những giây phút vào bếp thú vị đó. Cùng tham khảo cách làm chè trôi nước đầy màu sắc và cực kỳ hấp dẫn này nhé.

cach-lam-che-troi-nuoc-day-mau-sac

  1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm chè trôi nước đầy màu sắc

– 400g bột nếp lọc

– 500g đường cát (có thể sử dụng đường nâu)

– 30g nấm mèo khô

– 3 củ hành khô

– 1 nhánh gừng tươi

– 1 ít đậu phộng rang (hoặc 1 ít mè trắng rang)

– 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

– 1 muỗng cà phê siro sâm dứa

cach-lam-che-troi-nuoc-day-mau-sac

  1. Cách làm chè trôi nước đầy màu sắc

– Trước hết với phần bột nếp, bạn chia thành 3 phần cho vào 3 tô để pha màu.

Nếu muốn màu vàng thì lấy tinh bột nghệ hòa tan với 50ml nước ấm rồi cho vào bột nếp và nhào thành khối vàng.

Với màu xanh lá cây thì lấy siro dứa hòa tan rồi cho vào bột và nhào sẽ thành khối màu xanh như mong muốn.

cach-lam-che-troi-nuoc-day-mau-sac

Màu trắng thì dùng nguyên bột để nào thành khối màu trắng.

Sau khi bạn nhào thật kỹ thì nên để bột nghỉ trong vòng 30 phút rồi mới làm nhé.

– Bước 2: Chuẩn bị đậu xanh. Đậu xanh vo sạch, cho vào nồi hấp chín, sau đó tán nhuyễn mịn.

cach-lam-che-troi-nuoc-day-mau-sac

– Bước 3: Nấm mèo rửa sạch, thái nhỏ, phi thơm cùng hành và ít muối. Sau đó cho đậu xanh vào trộn đều thành nhân đậu để có vị hơi mặn ngọt. Sau đó vo đậu xanh thành những viên tròn nhỏ để làm nhân chè.

– Bước 4: Chia bột thành các phần bằng nhau, sau đó dàn đều rồi cho viên nhân đậu xanh vào giữa. Nhẹ nhàng vo lại để bột bọc kín phần nhân.

cach-lam-che-troi-nuoc-day-mau-sac

– Bước 5: Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi và 1 nồi nước để nguội. Thả từng viên bánh vào nồi nước đang sôi, đun lửa cho đến khi bánh nổi lên thì vớt bánh ra và cho vào nồi nước nguôi. Bạn nên đun bánh theo từng màu và bỏ từng ít một để tránh tình trạng bánh dính vào nhau.

– Bước 6: Nấu nước đường cho độ ngọt vừa phải, sao đó cho gừng cắt sợi vào. Sau đó cho nước đường vào bánh nấu sôi thêm 5 phút nữa là được.

cach-lam-che-troi-nuoc-day-mau-sac

Mòn chè trôi nước đầy màu sắc rất bắt mắt với vị ngọt nhẹ nhàng, thanh mát và sẽ khiến nhiều người thích thú với món ăn này đó. Vì thế các bạn có thể trổ tài vào những ngày cuối tuần nhé.

Bài viết liên quan