Kênh thông tin hỏi đáp

Cách làm xôi chim bồ câu ngon hết nấc

April 6, 2017 8:02 am

Xôi chim bồ câu nghe có vẻ cầu kỳ phải không, nhưng thực chất rất dễ làm. Hãy thử học cách làm xôi chim bồ câu ngon hết nấc theo các bước sau nhé.

Cách làm xôi chim bồ câu ngon hết nấc

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm xôi chim bồ câu

– Gạo nếp cái hoa vàng: 600g

– Chim bồ câu: 1 con

– Hành khô: 50g

– Gia vị bột canh, hạt nêm

Cách làm xôi chim bồ câu ngon hết nấc

  1. Cách làm xôi chim bồ câu ngon hết nấc

Trước hết là bạn nên chuẩn bị gạo nếp bằng cách ngâm 4 – 5 giờ. Sau đó vo sạch, để ráo nước và trộn cùng một chút muối trắng, cho vào chõ hấp.

Bồ câu chọn loại ngon, sơ chế sạch, lọc lấy thịt và đem băm nhỏ. Bạn bỏ thêm chút bột canh, hạt nêm và gia vị trộn đều và ướp cho ngấm, để đến khi ăn sẽ đậm đà hơn.

Chuẩn bị hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng và đem phim vàng. Sau đó cho hành ra bát để ráo dầu.

Bạn bỏ bớt dầu trong chảo ra bát, sau đó cho thịt chim đã băm nhỏ vào xào cho chín.

Cách làm xôi chim bồ câu ngon hết nấc

Khi xôi chín, bạn dùng muôi đánh đều cho xôi tơi ra. Sau đó cho thêm thịt chim đã xào để lên trên và hấp thêm khoảng 5 phút nữa.

Cho xôi ra đĩa và rắc ít hành phi thơm lên trên. Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món xôi chim bồ câu ngon đúng điệu rồi.

Món xôi chim bồ câu ngon là nếp phải ngon, hạt xôi căng bóng, thịt thơm và đậm đà, khi ăn kèm hành bùi và hợp vị.

Cách làm xôi chim bồ câu ngon hết nấc

Với món ăn này, bạn có thể nấu cho gia đình vào các buổi sáng hoặc các buổi cuối tuần tụ họp gia đình nhé. Cách làm xôi chim bồ câu chỉ với vài bước đơn giản và chúng tôi giới thiệu ở trên là bạn đã có một món ăn cực ngon và bổ dưỡng cho gia đình rồi đó.

Bài viết liên quan