Kênh thông tin hỏi đáp

Gợi ý thời gian đi Đà Nẵng hợp lý và an toàn cho bạn

April 3, 2017 4:58 pm

Bạn đang muốn lên kế hoạch đi tour Hà Nội Đà Nẵng nhưng lại không biết mùa nào ở Đà Nẵng thích hợp nhất để đi du lịch. Bạn có thể tham khảo 1 vài thông tin nhỏ mà Hanoiskyteam tổng hợp nhé.
Đà Nẵng là thành phố du lịch và nằm ở dải đất miền trung với những bãi biển xinh đẹp. Tuy nhiên thời tiết của Đà Nẵng lại chịu ảnh hưởng nhiều bởi vùng khí hậu miền Nam và chia thành 2 mùa chính là mùa khô và mùa mưa. Dĩ nhiên đi Đà Nẵng mục đích chính của du khách chính là tắm biển vậy nên bạn hãy cố gắng tránh khỏi mùa mưa ở Đà Nẵng.
Bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 8 hàng năm, đây là mùa khô của Đà Nẵng, thời điểm này Đà Nẵng có rất ít mưa, nhiệt độ cao nhất vào đỉnh điểm mùa hè (tháng 5 đến tháng 7 ) từ khoảng 28 đến 30 độ C. Tuy nhiệt độ cao nhưng do gần biển nên Đà Nẵng không bị khô rát như ở ngoài Bắc. Khi đi du lịch vào mùa này bạn cần lưu ý, bắt đầu từ tháng 4 cho đến hết tháng 7, Đà Nẵng là mùa cao điểm du lịch,nên thường xuyên cháy phòng khách sạn cũng như nhà hàng hay phương tiện di chuyển. Nếu có sắp xếp đi thời gian đó bạn hãy chọn và đặt dịch vụ trước chuyến đi tối thiểu khoảng 2 tuần để đảm bảo không gặp phải phiền phức gì cho chuyến đi. Nhất là vào thời điểm tháng 4, đây là tháng mà Đà Nẵng tổ chức lễ hội pháo hoa nên thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước tới đây.


Tuy nhiên từ tháng 1 đến tháng tháng 3 và khoảng tháng 8 thì Đà Nẵng dần ít khách và những dịch vụ về ăn uống nghỉ ngơi sẽ được giảm giá nhiều. Mùa đó cũng là thời điểm các hãng hàng không có những chuyến bay giá rẻ đi Đà Nẵng bạn có thể săn vé đi thời gian đó để tiết kiệm chi phí. Khí hậu thời điểm này ở Đà Nẵng cũng rất chiều lòng người, nhiệt độ thấp và mát chỉ khoảng từ 18 đến 23 độ C.
Mùa mưa có lẽ là mùa mà Đà Nẵng vắng khách nhất. Thời điểm này Đà Nẵng thường xuyên có những cơn mưa dai dẳng đôi khi còn có bảo biển. Chính vì thế những chương trình như lặn biển, thăm quan đảo sẽ bị đình trệ vào mùa này vì lý do thời tiết. Mùa mưa của Đà Nẵng bắt đầu diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm, vậy nên dù bạn có vé máy bay giá rẻ hay phòng khách sạn tốt thì cũng nên lưu tâm nếu chọn đi Đà Nẵng vào những tháng đó.

Với những gợi ý này, Hanoiskyteam mong rằng bạn có được những thông tin hữu ích cho chuyến đi Đà Nẵng. Và nếu có bỏ lỡ Đà Nẵng vào hè, bạn được nghỉ vào dịp những ngày đông thì du khách có thể tham khảo hành trình tour đi Sapa nhé, mặc dù không có biển xanh cát trắng nhưng với cảnh núi rừng hùng vĩ và màu sắc văn hóa đa dạng bạn cũng sẽ bị hấp dẫn.

Bài viết hợp tác

 

Bài viết liên quan