Kênh thông tin hỏi đáp

Những thực phẩm giúp cải thiện cơ bắp

April 1, 2017 10:34 am

Cơ bắp thể hiện một thân hình khỏe mạnh, sức khỏe tốt. Không chỉ cải thiện cơ bắp bằng cách luyện tập mà các đấng mày râu cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng mỗi ngày. Những thực phẩm giúp cải thiện cơ bắp dưới đây sẽ giúp các bạn có chế độ ăn uống hợp lý hơn nhé.

nhung-thuc-pham-giup-cai-thien-co-bap

  1. Đại mạch và cỏ mạch

Đây là hai loại cỏ có chứa nhiều carotenoid, giúp làm giảm quá trình lão hóa của tế bào và giúp cho mô khỏe mạnh hơn. Hai loại cỏ này cũng cung cấp nhiếu sắt, canxi và magie giúp chuyển oxy của máu vào cơ bắp khi làm việc. Nhờ đó cơ bắp tăng sức chịu đựng và cải thiện sức mạnh của đàn ông.

nhung-thuc-pham-giup-cai-thien-co-bap

  1. Tảo xoắn Spirulina rất tốt cho cơ bắp

Tảo xoắn spirulina là một loại tảo màu xanh có chứa nhiều axit amine và vitamin B6. Loại tảo này giúp cơ thể dễ hấp thu amine hơn và cần thiết cho những vận động viên tập thể hình. Nếu bạn muốn cải thiện cơ bắp của mình thì đừng quên bổ sung loại thực phẩm này nhé.

nhung-thuc-pham-giup-cai-thien-co-bap

  1. Củ dền hoặc củ cải đường

Trong củ dền và củ cải đường có nhiều nitrat sẽ được chuyển đổi thành oxit nitric giúp làm tăng cường hoạt động của mạch máu, giúp cơ thể dẻo dai và bạn có thể luyện tập được lâu hơn.

nhung-thuc-pham-giup-cai-thien-co-bap

  1. Đậu Hà Lan giúp cải thiện cơ bắp

Đậu Hà Lan không chỉ là nguồn protein thực vật dễ tiêu hóa mà còn chứa các axit amine giúp tăng cơ bắp, đồng thời có thể kích thích tổng hợp protein sau khi luyện tập.

nhung-thuc-pham-giup-cai-thien-co-bap

  1. Mùi tây, hẹ và tỏi tây

Một trong những gia vị của món ăn không thể thiếu đó là mùi tây, hẹ và tỏi tây. Khi ăn những loại gia vị này sẽ giúp làm tăng lượng lysine trong chế độ ăn uống. Đây cũng là chất giúp phát triển các mô liên kết ở gân và sụn, giúp khớp phục hồi tốt hơn khi tập các bài tập nặng.

  1. Tảo lục Chlorella

Tảo lục Chlorella giúp tăng trường CGF với các thành phần như axit amine, vitamin và axit nucleic có khả năng tái tạo tế bào. Ngoài ra đây còn là nguồn protein quan trọng rất tốt cho đấng mày râu muốn nâng cao sức khỏe và cải thiện thể hình của mình.

nhung-thuc-pham-giup-cai-thien-co-bap

Bổ sung những thực phẩm mà chúng tôi gợi ý ở trên vào bữa ăn hàng ngày, kết hợp với một chế độ luyện tập khoa học thì chắc chắn bạn sẽ có một thân hình như mong muốn đó.

Bài viết liên quan