Kênh thông tin hỏi đáp

Những điều cần nhớ khi uống nước dừa vào mùa hè

March 29, 2017 10:40 am

Nước dừa được xem là nguồn thức tuyệt vời cho cơ thể vào những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên tuy nhiều dinh dưỡng nhưng nếu uống quá nhiều sẽ không tốt chút nào. Sau đây là những điều cần nhớ khi uống nước dừa vào mùa hè mà bạn nên học thuộc nhé.

nhung-dieu-can-nho-khi-uong-nuoc-dua-vao-mua-he

  1. Tại sao nước dừa lại tốt cho sức khỏe?

Nước dừa là loại nước giải khát có chứa dinh dưỡng như: protein 0,3%, chất béo 0,2%, đường 4,7% (chủ yếu là glucose, fructose), các chất khoáng: Ca, Na, K. L, P, Fe…, các vitamin C, PP.

nhung-dieu-can-nho-khi-uong-nuoc-dua-vao-mua-he

Với những dưỡng chất này, khi tiêu thụ vào cơ thể sẽ giúp tiêu đọc, ích khí, trừ tiêu chảy rất tốt. Đặc biệt là các bạn gái để uống nước dừa sẽ rất tốt cho làn da. Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt. Việc uống nước dừa nếu muốn tốt cho sức khỏe phải đảm bảo và ghi nhớ những điều sau.

  1. Những điều cần ghi nhớ khi uống nước dừa

2.1. Không nên uống nước dừa quá nhiều

Uống nước dừa quá nhiều không hề tốt cho sức khỏe mà còn có phản ứng ngược lại. Trong nước dừa có lượng kali dồi dào, nếu bạn uống quá nhiều trong ngày sẽ làm tăng kali trong máu. Khi máu của bạn nhiều kali sẽ dẫn đến sự thay đổi về nhịp tim, đe dọa tính mạng. Vì thế bạn nên nhớ điều này nhé.

nhung-dieu-can-nho-khi-uong-nuoc-dua-vao-mua-he

2.2. Không uống nước dừa vào buổi tối

Thời điểm uống nước dừa cũng là điều mà bạn nên biết. Uống nước dừa vào buổi tối sẽ khiến cơ thể bị lạnh. Nhất là những người bị cảm, huyết áp thấp, cơ thể suy nhược, người bị bệnh trĩ lại càng không được uống nước dừa có đá vào buổi tối. Chỉ nên uống nước dừa vào buổi sáng hoặc buổi trưa, như thế sẽ tốt hơn nhiều.

nhung-dieu-can-nho-khi-uong-nuoc-dua-vao-mua-he

2.3. Không uống nước dừa ngay khi vừa đi nắng nóng về

Nhiều người có thói quen sau khi đi nắng về liền giải khát bằng nước dừa lạnh. Tuy nước dừa có tính giải nhiệt làm mát nhưng nếu uống trong tình huống này sẽ làm giảm huyết áp, gây mềm yếu gân cơ, dễ dẫn đến trúng gió, đầy bụng.

nhung-dieu-can-nho-khi-uong-nuoc-dua-vao-mua-he

Không chỉ sau khi đi nắng về mà cả ngay khi tập thể dục thể thao, làm việc nặng nhọc mất sức cũng không được uống nước dừa ngay.

2.4. Trẻ dưới 6 tháng không nên uống nước dừa

Trẻ dưới 6 tháng hệ tiêu hóa còn non nớt, vì thế bạn không nên cho bé uống nước dừa nhé. Trẻ uống nước dừa sẽ dễ bị đầy hơi, khó tiêu, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

2.5. Bà bầu 3 tháng đầu không nên uống nước dừa

Nước dừa có tính giải nhiệt, hạ huyết áp nên những bà bầu trong tháng đầu nếu uống nước dừa rất dễ bị sảy thai. Không những thế uống nước dừa trong thời gian này sẽ tăng thêm các triệu chứng ốm nghén, gây mệt mỏi. Sau 3 tháng đầu thì bà bầu có thể uống nước dừa thoải mái nhé, trừ buổi tối.

nhung-dieu-can-nho-khi-uong-nuoc-dua-vao-mua-he

Nước dừa rất tốt cho cơ thể nhưng với những điều cần khi nhớ khi uống nước dừa vào mùa hè mà chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn hiểu về cách ăn uống sao cho khoa học và tốt nhất cho sức khỏe nhé.

Bài viết liên quan