Lợi ích của chanh dây đối với sức khỏe

Chanh dây là một trong những loại quả quen thuộc với chúng ta nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Chanh dây có thể chế biến được rất nhiều món, tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích của chanh dây đối với sức khỏe mà bạn có thể tham khảo nhé.

loi-ich-cua-chanh-day-doi-voi-suc-khoe

  1. Chanh dây nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì trong chanh dây có nhiều phospho, chỉ cần 2 quả chanh dây mỗi ngày là bạn đã cung cấp được 10% nhu cầu phospho mỗi ngày cho cơ thể, tốt cho răng và xương.

loi-ich-cua-chanh-day-doi-voi-suc-khoe

Không những thế còn cung cấp 84 calo cho 100g quả hoặc 1 quả chanh dây 60g sẽ cho khoảng 70 calo.

  1. Chanh dây có nhiều sắt giúp giảm bớt mệt mỏi

Sắt cũng là chất có nhiều trong chanh dây. 100g quả có thể cung cấp 10% nhu cầu sắt hàng ngày cho cơ thể. Sử dụng chanh dây mỗi ngày sẽ giúp cơ thể chống mệt mỏi, thiếu máu.

loi-ich-cua-chanh-day-doi-voi-suc-khoe

  1. Chanh dây giúp duy trì huyết áp ở mức bình thường

Trong 100g quả chanh dây có chứa 348mg kali. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì kali giúp cân bằng nồng độ natri trong cơ thể, giảm cơ ngơ tăng huyết áp ở mỗi người.

loi-ich-cua-chanh-day-doi-voi-suc-khoe

  1. Chanh giây giúp giảm gốc tự do

Trong chanh dây có nhiều vitamin C, chỉ cần uống 2 quả mỗi ngày là bạn đã cung cấp được nhiều vitamin A và flavonoides. Không những thế còn có nhiều chất chống oxy hóa giúp trung hòa gốc tự do, tốt cho não bộ.

loi-ich-cua-chanh-day-doi-voi-suc-khoe

  1. Chanh dây giúp tăng nhu động ruột

Có hơn 10g chất xơ cho 100g quả chanh dây. Chất xơ trong chanh dya có tác dụng nhuận tràng, giữ đường tiêu hóa luôn sạch sẽ. Nhưng không chỉ có vậy, chanh dây không những giúp loại bỏ chất độc trong ruột mà còn giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

loi-ich-cua-chanh-day-doi-voi-suc-khoe

Chanh dây có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, vì thế bạn có thể sử dụng hàng ngày nhất là trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên sử dụng bất kỳ loại gì cũng nên có liều lượng nhất định để tránh những tác dụng phụ như gây mệt mỏi, buồn nôn, nổi mề đay…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *