Mẹo dưỡng da khi đi tắm biển

Những ngày hè đang sắp đến gần và tất cả chúng ta đang háo hức chuẩn bị cho những chuyến đi, đặc biệt là đi với biển xanh cát trắng vô cùng đẹp và lãng mạn. Tuy nhiên, trải qua những giây phút hưởng thụ ở biển thì khi về chúng ta lại lo lắng, đó là làn da bị tổn hại, bị sạm đen và bị khô. Làm sao để tránh những điều điều đó?

Da dễ bị cháy nắng vào thời điểm giữa ngày

Nếu các bạn đi ra ngoài trời nắng trước 10h và sau 16h thì sẽ hạn chế được phần nào những tác hại của tia UVA và UVB lên da chúng ta. Sử dụng các loại kem chống nắng có chỉ số SPF, chỉ số thể hiện thời gian da bạn được bảo vệ, nếu như không thoa kem da bạn sẽ bị cháy nắng sau 10 phút. Ví dụ một lo kem chống nắng có SPF là 15, nghĩa là sẽ kéo dài thời gian bắt nắng lên 15 lần, tức là sẽ bảo vệ da suốt 150 phút.

Thông thường có 2 loại kem chống nắng, Sunscreen sẽ bảo vệ da chống lại hầu hết các tia UV, vẫn cho phép da hấp thụ một phần nhỏ, nhằm tránh hao hụt vitamin D. Với Sun block giúp che chắn và không để hấp thụ một tia UV nào, loại này phù hợp cho những ai đang điều trị sạm nám, tàn nhang, lão hóa.

Bơi và chơi thể thao dưới nước thời gian dài

Sử dụng kem chống nắng với chỉ số SPF > 30 và thoa kem lại sau 1 đến 2 giờ vận động.

Ngoài kem chống nắng chúng ta cũng có thể sử dụng một số thực phẩm tốt cho làn da như một loại kem tự nhiên: trà xanh, dầu dừa, mè… có khả năng chống nắng, ngoài công dụng dưỡng ẩm chúng còn giúp tránh tia UV.

Đắp túi trà túi lọc lên vùng mắt để tránh đau và bỏng rát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *