Kênh thông tin hỏi đáp

Mùa xuân ở vùng ngoại ô

February 19, 2017 11:06 pm

Đến với Đà Lạt, bạn không nên chỉ loanh quanh vùng thành phố, vùng ngoại ô của đất phố núi này còn rất nhiều địa điểm chờ bạn khám phá. Những đồi thông vi vu trong gió, những ngôi làng nuôi ngựa cạnh rừng sâu. Một buổi sáng ở Đà Lạt, bạn hãy thức dậy thật sớm để ngắm bình minh, bởi nơi đây luôn có những đỉnh núi, những sườn đồi đẹp như trong những câu chuyện cổ tích.

Sáng sớm là thời khắc chuyển mình kỳ diệu của thiên nhiên, cả đồi cỏ như thay sắc áo mới, những nhánh cỏ màu xanh nhuộm bởi sắc hồng và khi ánh mặt trời lên cũng lung linh khoác lên mình những tấm áo được dệt từ hàng ngàn giọt ngọc trời, sương trong nắng sớm. Cỏ thường có màu xanh, nhưng cỏ ở đây lại có màu hồng lạ mắt, người dân địa phương nơi đây gọi đó là cỏ hồng. Khi ánh mặt trời chưa lên, nó lại mang tên cỏ tuyết. Quang cảnh đồi cỏ hồng sáng sớm ở Đà Lạt dễ dàng níu chân những du khách nào yêu thiên nhiên cây cỏ.

Chùa Ve Chai

Điểm đặc biệt của ngôi chùa này là hầu hết các công trình đều được làm từ mảnh sành, mảnh chai nhiều màu sắc, đây chính là lý do mà chùa được gọi là ngôi chùa Ve Chai. Chùa được xây dựng từ năm 1949, trong chùa có một con rồng dài 49m, được trảm bằng vỏ chai bia. Tìm hiểu sâu hơn về ngôi chùa đặc biệt này, bạn sẽ còn ngỡ ngàng hơn bởi khu điện thờ Quan Thế Âm Bồ Tát cao 3 tầng, mỗi tầng của điện lại chứa 18 Quan Thế Âm lớn nhỏ, đặc biệt điện thờ còn có tượng thờ Quan Thế Âm cao đến 17m. Hàng ngày du khách thập phương vẫn nô nức đến chùa để cầu phúc cầu an.

 

Bài viết liên quan