Cặp thực phẩm kỵ nhau dùng chung có thể gây chết người

Trứng ngỗng và tỏi

Tỏi không nên dùng chung với trứng ngỗng vì chúng có thể sinh ra chất độc gây hại cho cơ thể, thậm chí có thể gây ngộ độc thức ăn.

Thịt chó với nước trà

Thịt chó có chứa nhiều protein và axit tannic có chứa trong lá trà khi 2 chất này gặp nhau xúc tác có thể sinh ra một chất với tên gọi là tannalbin. Chất này cản trở những chất độc được đào thải ra ngoài và sinh ra táo bón. Nếu tích tụ lâu sẽ sinh độc và gây ung thư đường ruột.

Hải sản và trái cây

Ốc, trai, hến cua và cà chua, ớt, cam, chanh. Các loài hải sản này rất giàu asen, khi gặp vitamin C trong trái cây kể trên, asentrong hải sản sẽ ngay lập tức sinh ra phản ứng biến đổi và gây ra chất độc tố. Nếu như độc tố này sinh ra đủ nhiều thì có khả năng cao mang nguy hiểm tới cho người dùng.

Trong trái cây: hồng, nho… thường có chưa axit tannic khi gặp protein trong hải sản sẽ tạo nên hiện tượng đông đặc và sinh ra những chất khó tiêu hóa có thể gây nôn mửa, tiêu chảy.

Khoai lang và quả hồng

Trái hồng có vị chát là do trong đó có chất tannin và pectin. Nếu những chất này được kết hợp với tinh bột đường có trong khoai lang sẽ làm thành những viên sỏi trong dạ dày, nếu lâu ngày sỏi sẽ gây viêm loét dạ dày và kèm theo xuất huyết.

Đường hóa học và lòng trắng trứng

Nếu bạn bị ngộ độc khi dùng chung 2 món này với nhau nó có thể dẫn đến tử vong trong trường hợp nặng.

Hành tây và mật ong

Sự kết hợp này không tốt cho thị giác, nặng hơn có thể dẫn đến mù lòa suốt đời. Đây là điều cấm kỵ bạn nên nhớ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *