Kênh thông tin hỏi đáp

Vùng đất văn hóa – Ninh Bình

February 18, 2017 4:05 pm

Ninh Bình là một vùng đất có nhiều giá trị du lịch, được thiên nhiên ưu đãi, địa hình tự nhiên ở Ninh Bình rất đa dạng và phong phú, đến đây bạn vừa có thể sống trong không gian yên bình của vùng núi, vừa có thể ẩn mình trong những khung cảnh hùng vĩ của rừng, bên cạnh đó Ninh Bình còn là mảnh đất thiêng liêng, nơi chứng kiến và lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Ninh Bình có nhiều điểm đến tham quan du lịch. Đối với những địa điểm như chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư hay nhà thờ đá Phát Diện hoặc khu du lịch sinh thái Tràng An chúng ta bên cạnh việc tham quan ngắm cảnh phải tập trung chú ý đến những giá trị văn hóa lịch sử. Đối với rừng quốc gia Cúc Phương, Tam cốc Bích Động, đầm Vân Long, làng cói Kim Sơn chúng ta cần tập trung vào hình thức du lịch trải nghiệm khám phá, sẽ có rất là nhiều kỷ niệm thú vị tại nơi đây.

Tràng An

Được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn”, Tràng An luôn là địa chỉ vàng cho những tour du lịch sinh thái, bởi vẻ đẹp trữ tình nét kết duyên giữa cảnh sắc trời mây. Những chiếc thuyền lướt trên mặt sông Sào Khê, một cảm giác yên bình tĩnh lặng khiến bạn thấy như đang thoát khỏi thế giới bên ngoài.

Chùa Bái Đính

Nếu đã tham quan Tràng An thì bạn cũng đừng bỏ qua địa điểm chùa Bái Đính, cách 8km. Chùa Bái Đính cổ nằm trên một vùng níu khá yên tĩnh, nơi đây còn lưu giữ nhiều kiến trúc và cổ vật mang dấu ấn đặc sắc đậm nét thời Lý.

Rừng quốc gia Cúc Phương

Là một điểm đến  không thể bỏ qua với những ai đam mê tìm hiểu về thiên nhiên hoang dã. Đây là một khu bảo tồn thiên nhiên có hệ động thực vật phong phú đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Thăm vùng quốc gia Cúc Phương bạn sẽ có cơ hội tìm hiều nhiều loài đang có nguy cơ tuyệt chủng cao được bảo tồn tại đây.

Bài viết liên quan