Kênh thông tin hỏi đáp

Du lịch Sa Pa

February 18, 2017 3:15 pm

Sa Pa nằm ở Tây Bắc của Việt Nam, ở độ cao 1600m so với mực nước biển, và có khí hậu cận nhiệt đới, tuy nhiên nơi đây với độ cao tương đối nên thường có khí hậu mát mẻ quanh năm. Phong cảnh thiên nhiên Sa Pa kết hợp với sự sáng tạo của con người cùng với địa hình của núi đồi, màu xanh của rừng như bức tranh được sắp xếp với một bố cục hài hòa, tạo nên một vùng có nhiều cảnh sắc hấp dẫn. Chìm trong làn mây bồng bềnh, thị trấn Sa Pa như một thành phố trong sương huyền ảo, vẽ lên một bức tranh sơn thủy hữu tình. Nơi đây có thứ tài nguyên vô giá đó là khí hậu trong lành mát mẻ, mang nhiều sắc thái đa dạng.

Được mệnh danh là thành phố của mây, Sa Pa có rất nhiều địa điểm thu hút du khách vào mỗi mùa trong năm, tuy nhiên thời điểm tuyệt vời để đến Sa Pa là vào tháng 9 đến tháng 11. Vào lúc này, các bạn sẽ được ngắm những cánh đồng ruộng bậc thang tuyệt đẹp và đang ở độ chín.

Sa Pa đặc biệt ấn tượng với một ngày có 4 mùa. Buổi sáng là mùa xuân, buổi trưa là mùa hè có một chút nắng nhẹ, buổi chiều là mùa thu khi sương xuống còn se se lạnh và buổi tối là mùa đông khá là rét. Chính vì vậy khi đến với Sa Pa, các bạn phải chuẩn bị đầy đủ trang phục: áo phông, áo thun dài tay và áo rét.

Sa Pa là một nơi nghỉ dưỡng khá lý tưởng, ngay tại thành phố này có hơn 200 biệt thự được người Pháp xây dựng theo phong cách châu Âu giữa những rặng rừng đào và sương mù. Điều này mang đến cho chúng ta cảm giác là khi đến Sa Pa như khi bước vào một khung cảnh châu Âu vậy. Bạn cũng có thể ăn ở theo hình thức homestay, đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và vô cùng tiết kiệm.

Bài viết liên quan