Kênh thông tin hỏi đáp

Thái Bình – một vùng quê hiền lành yên ả

February 17, 2017 5:59 pm

Thái Bình một vùng quê hiền lành yên ả như bao vùng quê khác, thế nhưng càng khám phá bạn sẽ càng cảm thấy nơi đây có quá nhiều điều thú vị. Nếu là người ưa thích văn hóa cổ truyền thì đến bất cứ nơi nào ở đây đều thấy không gian nào của nghệ thuật truyền thống, vẫn song hành cùng với nhịp sống đang dần hiện đại hóa của làng quê. Và bạn cũng đừng vội kết luận Thái Bình chỉ có những cánh đồng lúa bạt ngàn qua danh hiệu nổi tiếng “Quê hương 5 tấn”. Nơi đây còn sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp có thể làm hài lòng bất cứ du khách khó tính nào.

Cách thủ đô Hà Nội 110km, bạn có thể đến Thái Bình bằng phương tiện xe máy hoặc xe khách.

Làng Vũ Hạ xã An Vũ huyện Quỳnh Phụ không chỉ nổi tiếng với những đồng lúa thẳng cánh cò bay, nghề dệt chiếu cói lâu đời, nơi đây còn nổi tiếng xa gần với môn thể thao độc đáo đó là võ gậy. Thi đấu võ gậy thường được tổ chức vào tháng giêng hàng năm, cũng là phương thức nhắc nhở con cháu chăm chỉ luyện tập môn thể thao đặc sắc này.

Thái Bình có một điểm rất đặc biệt, biển nơi đây vô cùng rộng, nếu bạn muốn đi bộ phải mất thời gian từ sáng tới chiều.

Đến với ngôi làng Thượng Liệt, huyện Đông Hưng, chúng ta sẽ được trải nghiệm điệu múa với 2 đạo cụ đặc sắc là cờ và quạt, đó là múa giáo cờ giáo quạt, tương truyền đây là điệu múa do một vị công chúa thời Trần sáng tạo, khi múa giơ cờ và quạt lên cầu để cầu cho quốc thái dân an.

Khám Thụy Hải, Thái Thụy bạn có thể ra biển bằng tàu hoặc thuyền, nhưng một ngư dân chuyên nghiệp sẽ không dùng thuyền, họ đi bộ theo đường tắt, những vị khách phương xa rất nên thử cảm giác này, nó giống như một chuyến thám hiểm đầm lầy đứng trên chiếc cà kheo.

Hãy sẵn sàng và chuẩn bị tinh thần đến khám phá vùng quê mang nhiều màu sắc độc đáo này nào.