Kênh thông tin hỏi đáp

Về miền nước, gió Bạc Liêu

February 16, 2017 12:33 pm

Đến với Thành phố Bạc Liệu, nhiều người sẽ phải ngạc nhiên với câu hỏi, tại sao quảng trường ở đây lại có tên là “Nhạc gió”. Câu trả lời rất đơn giản, đó là đến đây, bạn sẽ được thưởng thức những âm thanh kỳ lạ, phát ra từ cây đàn gió lớn nhất Việt Nam.

Biển Bạc Liêu có rất nhiều bãi bồi nên không mang màu trong xanh như nhiều điểm đến du lịch khác, nhưng bạn không cần lo lắng, khi tới Bạc Liệu, chúng ta chắc chắn sẽ được tắm biển. Biển nhân tạo Nhà Mát sẽ là lựa chọn tuyệt vời để tắm biển cũng như nhiều hoạt động cho những ai yêu thích cảm giác mạnh. Đây là bãi biển nhân tạo lớn nhất và duy nhất của Đồng bằng Sông Cửu Long.

Đến với Bạc Liêu, không chỉ đươc thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon mà bạn cũng có thể chìm đắm trong “vùng trời bình yên” nơi đây, một không gian thoáng đãng nhìn ra biển. Nhưng đây chỉ là một phần nhỏ thôi, chúng ta sẽ cùng khám phá một điều bất ngờ hơn nữa: cánh đồng điện gió. Ngắm nhìn giàn điện gió đứng sừng sững trên mặt biển mênh mông, với bầu trời lộng gió, bạn sẽ cảm nhận được sức mạn của gió ở nơi này. Cánh đồng điện gió được xây dựng trên vùng ngập nước biển rộng 500ha, với công suất 99MW, mỗi năm cung cấp 310 triệu KW điện. Những tua bin gió với cánh quạt khổng lồ xếp thành hàng thẳng tắp quay vòng theo chiều gió biển. Đây là cánh đồng điện gió duy nhất miền Tây Nam Bộ và lớn nhất Việt Nam.

Đó là một vùng nước gió Bạc Liêu!!

 

Bài viết liên quan