Mẹo làm đẹp, trắng da, trị mụn với NƯỚC VO GẠO

5 tác dụng không ngờ của nước vo gạo

Nước vo gạo chắc chắn đã là một điều rất quan thuộc đối với mỗi gia đình, tuy nhiên thì không phải ai cũng hiểu hết tất cả các công dụng để tận dụng nó làm đẹp. Sau đây sẽ là các cách làm đẹp với nước vo gạo cực dễ mà cực hiệu quả.

Chống lão hóa da

Rửa mặt bằng nước vo gạo có tác dụng làm sáng da, chống lão hóa, khi rửa mặt bạn lưu ý là mình massage mặt theo chiều hướng từ dưới lên trên, những vùng ở giữa như trán, cằm thì bạn có thể massage từ giữa sang hai bên, đối với mùi thì xoa theo ngược chiều kim đồng hồ. Với vùng nhạy cảm như mắt, bạn có thể vỗ nhẹ điểm điểm lên quanh vùng dưới mắt.

Toner

Dùng nước vo gạo như nước hoa hồng để se lỗ chân lông. Dùng bông tẩy trang thấm nước vo gạo, vắt khô, sau đó lau lên mặt theo chiều hướng như trên.

Mịn da, hết thâm mụn

Dùng phần lắng của nước vo gạo để làm mặt nạ, có tác dụng trị thâm và sáng mịn da. Dùng một cây cọ thấm phần lắng của nước vo gạo sau đó quét đều lên mặt như một mặt nạ dưỡng da.

Hết xơ và gãy tóc

Cũng với phần nước gạo đã lắng, bạn có thể bôi lên tóc và massage khi gội đầu, có tác dụng giúp tóc hết khô xơ và gãy rụng. Lưu ý: Với nước vo gạo dùng cho tóc bạn nên dùng loại nước để qua đêm, công dụng dưỡng nhan bạn nên dùng loại nước trong ngày như vậy sẽ tốt và an toàn cho da hơn.

Trắng răng, thơm miệng

Bạn cũng có thể dùng nước vo gạo để đánh răng, có tác dụng trắng răng, thơm miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *