Kênh thông tin hỏi đáp

Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất

February 14, 2017 11:54 am

Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất

Sườn xào chua ngọt miền Bắc chắc hẳn đã là món tủ của rất nhiều người. Có nhiều cách chế biến khác nhau với hương vị và nguyên liếu sử dụng khác nhau, nhưng nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn cho mình cách chế biến nào thì sau đây sẽ là một công thức đơn giản mà lại ngon đúng điệu. Chúng ta cùng bắt tay vào làm ngay nào.

Nguyên liệu:

  • 400 gram sườn thăn non
  • 2 quả cà chua
  • Đường, muối, hành tím, tỏi, dầu ăn
  • Hạt nêm, bột ngọt, giấm gạo

Tiến hành:

  • Bước 1:

Để làm được món sườn ngon đúng điệu, bạn cần chọn được phần sườn thăn non, dẻ sườn nhiều sụn, hồng hào, nhiều thịt, ít mỡ. Sườn mua về rửa sạch, chẻ thành từng dẻ và chặt thành từng miếng vừa ăn.

  • Bước 2:

Ướp sườn với 1 thìa cà phê đường, và ½ thìa cà phê muối trong 10 phút.

  • Bước 3:

Sườn ngấm gia vị đem rán vàng cho đến khi miếng sườn ra bớt mỡ, săn lại là được.

  • Bước 4:

Tỏi, hành tím bỏ vỏ băm nhuyễn.

  • Bước 5:

Công đoạn quan trọng nhất của món sườn là phần pha nước chấm chua ngọt. Để có món sườn ngon thì bạn pha đường, muối, giấm theo tỷ lệ 4:2:1 vào bát con, và nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt tùy khẩu vị.

  • Bước 6:

Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi, cho cà chua vào xào nát, cho tiếp sườn và nước sốt chua ngọt. Để lửa nhỏ, liu xiu cho đến khi sườn mềm.

  • Bước 7:

Cho ra đĩa và thưởng thức món ăn.

Vậy là chỉ sau một thời gian ngắn chế biến thì chúng ta sẽ có ngay món sườn xào chua ngọt vẫn luôn rất được ưa thích này rồi. Chúc các bạn ngon miệng.

Bài viết liên quan