Kênh thông tin hỏi đáp

Tại sao nên uống nước ấm, chanh pha với mật ong vào buổi sáng?!

February 13, 2017 11:59 pm

Tại sao nên uống nước ấm, chanh pha với mật ong vào buổi sáng?!

Uống nước ấm, mật ong và chanh pha lẫn hay riêng biệt đều rất tốt cho sức khỏe. Nước ấm diệt các vi khuẩn trong nước hoặc tác động hóa học làm cho nó trở nên vô hại. Chanh và mật ong trong đó đều chứa tính chất kháng khuẩn, là chất chống oxy hóa rất tốt cho da cũng như sức khỏe cơ thể.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh công dụng của nước chanh khi kết hợp với mật ong đối với sức khỏe nói chung. Nó cũng kích thích tinh thần sảng khoái để bắt đầu ngày mới và điều này chắc chắn tạo cho bạn ngày tươi đẹp và khỏe mạnh. Sau đây là một số lý do giải thích tại sao bạn nên uống nước chanh ấm pha với mật ong vào mỗi buổi sáng:

Công dụng 1:

Giúp bạn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, loại bỏ độc tố. Vì nếu tối hôm trước bạn ăn quá no, hoặc thức ăn nhiều dầu mỡ thì nước chanh kết hợp với mật ong sẽ giúp bạn làm sạch dạ dày, thanh lọc hệ thống tiêu hóa.

Chanh chứa khoáng chất, vitamin và những hoạt chất này giúp cho gan sản xuất mật, hỗ trợ tiêu hóa. Nước chanh ấm rất tốt cho sự vận động tạo phân của ruột, Hiệp hội Ung thư Mỹ đã khuyến cáo rằng thứ nước uống kết hợp này có lợi cho bệnh nhân ung thư. Nước chanh giúp thải bỏ các chất không cần thiết cũng như độc tố ra khỏi cơ thể.

 

Công dụng 2:

Nước chanh pha với mật ong còn giúp bạn có thật nhiều năng lượng cho một ngày dài.

Công dụng 3:

Sự kết hợp độc đáo này mang lại cho bạn một loại nước uống giàu vitamin C, axit citric, đẩy nhanh quá trình đốt lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, giúp các chị em giảm cân hiệu quả và an toàn.

Công dụng 4:

Giải độc cơ thể, ngừa mụn, giúp làn da mịn màng.

Công dụng 5:

Tăng cường hệ miễn dịch, 2 nguyên liệu này đều chưa chất kháng khuẩn, đặc biệt là vitamin C.

Đó là những lý do các nhà khoa học khuyên chúng ta nên uống hỗn hợp chanh tươi, mật ong và nước ấm vào mỗi buổi sáng trước khi ăn để đạt được hiệu quả bảo vệ sức khỏe như mong muốn.

Bài viết liên quan