Kênh thông tin hỏi đáp

Làm đẹp tại nhà: 6 sai lầm khi sử dụng mật ong làm đẹp

February 13, 2017 11:29 pm

Làm đẹp tại nhà: 6 sai lầm khi sử dụng mật ong làm đẹp

Sai lầm 1: Dùng mật ong dưỡng da mà không thử trước

Mật ong có nguồn gốc tự nhiên nên được sử dụng cho hầu hết các loại da kể cả là những làn da nhạy cảm. Tuy nhiên ở một số người có cơ địa đặc biệt, mật ong vẫn có thể dẫn đến mẩn đỏ, ngứa. Vì thế cần phải thử mật ong trước khi dưỡng da.

Phương pháp: Bôi thử mật ong nguyên chất hoặc mỹ phẩm được chế từ mật ong lên mặt trong của cánh tay, để khoảng 20’. Nếu có mẩn đỏ hay ngứa rát thì dùng nước lạnh rửa ngay và chắc chắn da bạn không thể dùng mật ong làm đẹp.

Sai lầm 2: Bôi mật ong vào bất cứ vùng da nào

Do mật ong chứa chất làm giãn tĩnh mạch nên bạn không được bôi vào vùng giãn tĩnh mạch.

Vùng da mắt rất mỏng, bạn cần pha loãng và thoa mỏng.

Khi kết hợp mật ong với các thành phần khác như nước chanh, lòng trứng, bột mì để làm mặt nạ dưỡng da, tuyệt đối tránh bôi vào vùng măt.

Sai lầm 3: Không bảo vệ da sau khi dùng mật ong chăm sóc

Mật ong có tác dụng tẩy tế bào chết trên da, vì vậy sau khi rửa mặt, massage hay đắp mặt nạ có chứa mật ong, bạn cần tránh ánh nắng mặt trời, tránh tia tử ngoại.

Sai lầm 4: Sử dụng mật ong không quan tâm đến chất lượng

Hiệu quả chăm sóc da chỉ đạt được nếu bạn sử dụng loại mật ong tốt. Hơn nữa mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công nên tránh những mật ong để lâu ngày, có xuất hiện bọt khí. Không đựng mật ong trong đồ kim loại, mật ong lý tưởng là mật ong rừng có màu vàng đặc sánh.

Sai lầm 5: Dùng mật ong với mọi loại thực phẩm

Khi đó không những không làm đẹp mà nó còn có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.

Một số ví dụ như, mật ong + cơm sẽ khiến bạn đau dạ dày, mật ong + thì là gây tổn thương gan, mật ong kỵ với hành tây, đậu phụ, lá hẹ… và đặc biệt là cá chép, cơ thể có thể trúng độc ngay.

Sai lầm 6: Uống mật ong không để ý đến tình trạnh sức khỏe

Uống mật ong hàng ngày có lợi cho sức khỏe, làn da hồng hào. Song đối với một số người nó lại không phát huy tác dụng. Người bị hen suyễn, suy tim,.. những người sau khi phẫu thuật, sốt cao, chướng gan, vàng mật, phụ nữ có thai…

Chúc mọi người có đầy đủ kiến thức để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

 

Bài viết liên quan