Kênh thông tin hỏi đáp

Thịt ba chỉ kho cam

February 12, 2017 11:06 am

Thịt ba chỉ kho cam

Những ngày gió lạnh, chẳng gì sung sướng hơn là được quây quần bên mâm cơm nóng hổi cùng gia đình. Nàng dâu tinh ý, khéo tay có thể thiết đãi bố mẹ chồng với món thịt kho cam vừa độc đáo, mới lạ lại mềm ngọt, thơm ngon. Vị thanh thanh bùi bùi của cam hòa quyện với vị ngọt bùi mềm mềm của thịt ba chỉ sẽ khiến cho bữa ăn gia đình mang một màu sắc đầy mới lạ.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ
  • 1 quả cam sành. Bạn nên chọn quả cam có vỏ màu xanh.
  • Hành tím, ngò rí

Tiến hành thực hiện:

  • Bước 1:

Thịt ba chỉ thái dày, để hơi vuông. Sau đó cho trong nồi.

  • Bước 2:

Hành tím 2 củ thái nhỏ, cho vào với thịt lợn.

  • Bước 3:

Cho khoảng ½ thìa cà phê đường, trộn đều thịt lợn, hành tím và đường. Mình ướp đường trước để cho phần thịt mỡ nó giòn, nó chín lại; thịt nạc sẽ mềm ra. Ướp trong 1 tiếng.

  • Bước 4:

Làm phần cam để ăn kèm. Gọt vỏ xanh của cam, giữ nguyên phần trắng để khi ăn giữ được vị the the. Bổ cam miếng vuông để bày ra đĩa. Lấy 1 phần  vắt nước cho vào phần thịt trên. Lấy 1 ít vỏ cam thái sợi hoặc băm nhuyễn cho vào thịt (ít vì để lấy mùi)

  • Bước 5:

Chuẩn bị sẵn 1 đĩa để đựng gồm miếng cam đã bổ, ngò rí.

  • Bước 6:

Bật bếp, để ý khi thịt cháy cạnh xém, ra màu thì vừa lúc cho 1 ít nước. Thịt keo lại hết nước thì cho nước mắm, gia vị. Chú ý: kho thịt không bị ướt, không ra mỡ.

  • Bước 7:

Bày ra đĩa.

Chúc các bạn có một món ăn ngon miệng.

Bài viết liên quan