Kênh thông tin hỏi đáp

Đậu hũ chiên nước mắm

February 12, 2017 10:29 am

Đậu hũ chiên nước mắm

Món ăn đậm chất Bắc nhưng cũng rất được ưa thích tại miền Nam, kết hợp với 2 món mặn khác là bạn đã có mọt bữa cơm gia đình trọn vẹn đủ đầy.

Đây sẽ là món cứu cánh rất kịp thời cho các bà nội trợ khi nhà có khách đột xuất, vì chỉ mất vài phút để chuẩn bị, đơn giản nhưng lại rất ngon với vị béo của đậu, thấm chút nước mắm mặn ngọt thơm chút mỡ hành, ăn thật ngon và hấp dẫn!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • Hành lá tươi
  • Dầu ăn, nước mắm, đường
  • Hạt tiêu, ớt bống

Tiến hành thực hiện:

  • Bước 1:

Đậu hũ cắt nhỏ (vuông hoặc chữ nhật), cho lên bếp rán giòn cho đến khi các cạnh đều vàng, cảm giác cứng cứng, khi ăn sẽ ngon hơn. Sau đó gắp ra tô.

  • Bước 2:

Pha một ít nước mắm với đường (nếu bạn ưa các món có vị ngọt 1 chút) rưới đều tay lên đậu, xóc lên thật cẩn thận cho các miếng đậu đều ngấm nước.

  • Bước 3:

Hành lá thái nhỏ, rửa sạch, ráo nước, cho lên bếp chiên nhanh, đảo đều tay trong 3 phút.

  • Bước 4:

Cho hành lá + dầu ăn nóng ra bát, đổ lên tô đậu đã chế biến lúc trước.

Trình bày ra đĩa cho đẹp mắt, thức ăn còn nguyên vị nóng hổi, thơm ngậy. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách chế biến món ăn dân giã này rồi.

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Chú ý:

  • Tùy theo sở thích của bạn mà làm nhiều hay ít, thường thì khẩu phần 2 miếng đậu trắng cho 1 người ăn là thoải mái
  • Trong quá trình làm món đậu hũ chiên nước mắm yêu cầu: nhanh, đều tay và còn nóng.
Bài viết liên quan