Kênh thông tin hỏi đáp

Thịt chân giò giả cầy

February 7, 2017 5:03 pm

Cách làm thịt chân giò giả cầy thơm ngon:

Nguyên liệu:

 

CHÂN GIÒ GIẢ CẦY

Chân giò làm sạch, để giáo nước, có thể bọc giấy bạc hoặc thui không trên bếp ga đều được. Khi thui nhớ thui bằng lửa to, để làm cho bì lợn thơm và khi nấu sẽ được giòn và ngon hơn rất nhiều. Sau khi thui xong thì dùng dao cạo bỏ phần cháy rồi chặt thành miếng vừa ăn. Riềng thái lát. Sả bóc bỏ phần già rồi cắt khúc. Cho sả và riềng vào xay thật nhỏ. Cho riềng, sả xay, mắm tôm, mẻ, bột nghệ và một thìa nước mắm vào trộn đều cũng chân giò và ướp khoảng 1-2 tiếng cho ngấm.

Cho chút mỡ vào nồi rồi phi thơm 1 chút xíu hành. Sau đó cho chân giò đã ướp xong vào nồi đảo đều cho đến khi thịt chân giò săn lại. Tiếp đến cho nước sâm sấp vào nồi và đun cho đến khi gần cạn hết nước thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi nước sốt còn lại sền sệt thì tắt bếp. cho món ăn ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng.

TÔM ĐỒNG RANG

Tôm đem về rửa sạch, những con nào to có thể cắt bỏ phần râu và đầu nhọn. Sau đó để ráo nước. Cho tôm vào chảo đảo sơ qua rồi cho nước mắm, bột ngọt vào đảo đều cho đến khi cạn và tôm ngấm đều gia vị thì cho mỡ vào rồi nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng. Nếu bạn có chút tóp mỡ thì có thể cho vào rang cùng tôm. Tôm sẽ ngậy và rất thơm.

Tôm đồng rang là món ăn nhiều dinh dưỡng và rất được nhiều người ưa thích vì khả năng làm “tốn” cơm của món ăn này.

RAU CẢI MÈO LUỘC

Cải mèo đem về nhặt lá, tước bỏ xơ. Rồi đem rau rửa sạch, để ráo nước. Đun nước sôi là thả rau vào, đậy vung để rau không mất dinh dưỡng. Thi thoảng lại lật rau để rau chín đều. Khi rau chuyển màu xanh đậm, đều là có thể vớt ra.

Nêm nếm gia vị vào nước luộc cho vừa miệng để làm nước canh. Nước luộc rất ngon và ngọt đó bạn nhé. Ngoài ra món này có thể được chấm với trứng gà luộc dầm mắm thì thực sự là hấp dẫn vô cùng.

DƯA LÁ CỦ CẢI

Dưa cải mua về có thể cho thêm chút đường và ớt rồi trộn đều sẽ khiến dưa có vị ngon hơn.

Bài viết liên quan