Kênh thông tin hỏi đáp

Gỏi cuốn ngũ sắc cho ngày rằm tháng Giêng

February 7, 2017 4:15 pm

Gỏi cuốn ngũ sắc không chỉ đơn giản mà thực hiện cũng rất nhanh gọn, phù hợp với mọi gia đình. Món này cũng rất thích hợp để cúng rằm tháng Giêng.

Nguyên liệu:

12 tờ bánh tráng, 2 quả bơ, thái lát mỏng.

Rau mùi, Rau húng bạc hà. 100gr giá đỗ.

300gr bắp cải tím, thái sợi nhỏ. 2 củ cà rốt to, thái sợi bằng que diêm.

2 quả dưa chuột, thái sợi bằng que diêm.

Nguyên liệu làm nước sốt: 150gr đậu phụ, 70gr bơ đậu phộng mịn, 2 thìa canh rượu gạo, 1 thìa canh bột miso, 3 thìa cà phê mật ong, 3 thìa cà phê gừng xay nhỏ, 1 tép tỏi nhỏ nghiền nát.

Cách làm:

– Cho các thành phần trong nước sốt vào máy xay sinh tố, xay thật mịn, bỏ ra bát đồ chấm.

– Nhúng vào nước lạnh rồi để ráo để làm mềm bánh tráng.

– Trải bánh tráng lên mặt phẳng rồi cuốn các nhân: 2 lát quả bơ, 2 ngọn rau mùi, 2 ngọn rau bạc hà, một ít bắp cải tím, cà rốt, dưa chuột, giá đỗ. Cuộn bánh tráng chặt tay cho chắc lại.

– Cắt đôi gỏi cuốn rồi trang trí lên đĩa, chấm cùng nước sốt đã làm.

Bài viết liên quan