Kênh thông tin hỏi đáp

Thưởng thức cá Sòng nướng thơm ngon hấp dẫn

December 29, 2016 3:24 pm

“Về với đảo ngọc du khách sẽ được lang thang trên những bãi cát mịn trải dài thả mình vào làn sóng biển mát rượi và được thưởng thức khám phá những món ăn ngon miền biển, trong đó một món ăn mà du khách không thể không thử ăn đó là món cá sòng nướng hấp dẫn.”

Nguyên liệu để có món cá sòng nướng ngon như ý chính là những con cá sòng tươi rói vừa được bắt từ ngoài khơi về bởi nếu không phải cá sòng tươi thì món ăn sẽ mất đi hương vị ngọt đặc trưng của cá. Sau khi mua những con cá tươi từ chợ hải sản về các đầu bếp sẽ rửa sạch và để khô ráo điều đặc biệt là cá sòng không cần phải bỏ lòng hay ruột cá mà cứ thế nướng lên thôi, nguyên liệu kèm theo ăn với món cá sòng nướng này là chanh, muối ớt, bánh tráng mỏng và rau sống.

Những con cá sòng được rửa sạch và để khô tiếp đó sẽ được cho lên vỉ nướng trên bếp than hồng đã chuẩn bị từ trước, lật qua lật lài vài lần đều tay cho tới khi cá chuyển sang màu vàng có mùi thơm phức tỏa ra là du khách có thể thưởng thức được.

Khi ăn du khách sẽ gỡ từng thớ thịt nóng hổi thơm nồng đặt lên miếng bánh tráng cho thêm rau sống và chấm với muối chua cay, ăn miếng đầu tiên du khách đã cảm nhận được sự mềm của thịt cá, vị ngọt lịm trong từng thớ thịt cùng với vị chua cay của chanh ớt hòa quyện vào nhau, món cá sòng này cực kỳ được nhiều du khách yêu thích, buổi tối cắm trại bên bờ biển cùng bạn bè hay người thân ngồi bên bếp than hồng trò chuyện và thưởng thức những cón cá sòng nướng vàng thơm lừng, nghe tiếng sóng biển rì rào, tiếng gió thổi nhẹ nhàng thì thật là không còn điều gì tuyệt vời hơn.

Điều du khách nên chú ý một chút đó là khi nướng cá sòng du khách nên nướng 1 -2 con thôi như vậy cá sẽ chín đều và ngon chứ du khách không nên nướng nhiều. Món cá sòng nướng không biết đã quyến rũ bao du khách nhưng đến Phú Quốc mà không thưởng thức món ăn ngon này thì thật là một điều đáng tiếc đấy nhé.

Nguồn: Đi chợ quê

Bài viết liên quan