Những món ăn làm nên hình ảnh của Nha Trang

Là điểm du lịch không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh xinh đẹp, mà Nha Trang còn nổi tiếng với những món ăn đặc sản vô cùng thơm ngon và quyến rũ. Thật là tiếc nếu du lịch Nha Trang mà du khách quên không khám phá ẩm thực Nha Trang, đặc biệt 3 món ăn đặc sản mà bài viết giới thiệu ngay sau đây.

Bún Chả Cá.

Món bún dân giã và tuyệt ngon này được rất nhiều du khách yêu thích, dù là mùa đông hay mùa hè thì những quán ăn bún chả cá đều rất đông khách. Buổi sáng sau khi ngắm biển về du khách có thể thường thức món bún chả nóng hổi, điều khác biệt của bún chả Nha Trang với bún chả ở nơi khác chính là nước dùng được ninh từ xương cá cờ và xương cá thu, vậy nên hương vị ngọt và thơm vô cùng, khi thưởng thức một tô bún cá du khách sẽ cảm nhận được hương vị ngọt mềm của chả cá, sợi bún thì dai, trong tô bún còn có thêm chút sứa và cá dầm nên vị càng thêm đậm ngọt và ngon.

Thịt bò nướng lạc cảnh.

thit-bo-nuong-lac-canh

Trong không khí mang chút lạnh của mùa đông khi mà được thưởng thức món bò nướng nóng hổi này thì còn gì tuyệt vời bằng, các quán ăn bò nướng có khá nhiều loại bò nướng để du khách lựa chọn. Thả miếng bò lên trên bếp than hồng chỉ cần lật đi lạt lại một lúc là du khách đã có thể gắp ra cho vào quấn với lá cải chấm mắm ớt chua cay và ăn, ngay khi miếng đầu tiên du khách đã cảm nhận được vị mềm dai và thơm của thịt bò, thưởng thức một lần du khách sẽ nhớ mãi không quên.

Nem nướng.

Trong các món ăn nướng thì nem nướng chắc chắn là món mà du khách không quên thưởng thức khi du lịch Nha Trang, những xiên nem nướng thơm ngon khiến du khách khó cưỡng lại được. Khi ăn du khách có thể ăn kèm với rau sống và nướng mắm chua cay, hoặc có thể chấm với tương ớt, ăn theo cách nào thì du khách cũng đều cảm nhận được hương vị thịt, vị chua chua dịu và vị giòn của những xiên nem nướng.

Ngoài 3 món ăn trên thì ẩm thực Nha Trang còn rất nhiều các món ăn đặc sản khác như : bánh Căn, tôm nướng, mực nướng, mực xào, nghêu nướng,….

Nguồn: Đi chợ quê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *