Kênh thông tin hỏi đáp

Nha Trang mùa mưa sẽ có gì hay để hút khách

December 29, 2016 3:03 pm

Mùa đông về không khí se lạnh ở ngoài miền Bắc khiến cho ai ai cũng áo giầy, mũ, gang tay,… bao bọc cơ thể như người trong bao. Miền Bắc lạnh là vậy thế nhưng trên mảnh đất hình chữ S xinh đẹp lại có rất nhiều nơi là điểm đến lý tưởng để du khách trốn lại cái lạnh buốt của gió đông và trong những điểm ấy thì không thể thiếu cái tên Nha Trang – thành phố biển.

Nha Trang mùa mưa vào những ngày cuối năm cũng có chút gió lạnh thế nhưng đó chỉ là vào sáng sớm và chiều tối khi có sương giăng, chứ khi ánh mặt trời lấp ló không khí lạnh dường như tan dần. Nha Trang không có mùa đông chỉ có mùa mưa và mùa khô, nếu vào mùa khô thì đặc sản là cái nắng chói cùng những cơn gió biển man mát, còn mùa mưa thì cứ rầm rề sáng tối nhưng trưa lại nắng phủ vàng. Nha Trang khi mùa mưa về vẫn đẹp và quyến rũ du khách, vẫn trong xanh, bầu không khí trong lành nắng gió quấn quýt nhau.

Mặc dù mùa mưa ở Nha Trang không phải mùa chính vụ để lượng du khách tới nhiều nhất thế nhưng vẫn rất nhiều khách du lịch rủ nhau đi vào thời gian từ tháng 9 đến tháng 12, bởi du khách muốn cảm nhận và ngắm nhìn Nha Trang khi khoác lên màu áo mới se lạnh như thế nào.

Buổi sáng sóng biển nhẹ nhàng lăn tăn tấp vào những bờ cát, không khí lạnh buổi sáng khiến cho du khách dạo biển cảm thấy thích thú, khi đón nhận trực tiếp sự mềm mại của những cơn gió chạm vào má. Du khách đến Nha Trang vào mùa mưa đa phần không phải để tắm biển mà là để cảm nhận không khí bình yên không ồn àonáo nhiệt như mùa hè.

Ngồi trong những ngôi nhà nhỏ bên bờ biển, hay dạo trên cát vàng, trong khung cảnh biển ít người cảm nhận những cơn gió mang hơi biển mặt mà. Chạy chân trần trên làn cát mịn ấy cảm nhận những đợt sóng lạnh lăn tăn chạm vào đôi bàn chân thật sự rất thích, biển lặng lẽ và hiền hòa hơn khi đêm xuống, thành phố Nha Trang trở nên lung linh và xinh đẹp hơn khi những ánh đèn được thắp lên. Du khách có thể cùng bạn bè dạo quanh trên những con phố vừa cảm nhận cuộc sống và khám phá những món ăn đường phố thơm ngon khó cưỡng lại được.

Không chỉ khách du lịch trong nước tìm đến Nha Trang mà cả khách du lịch nước ngoài. Vậy mới nói Nha Trang không có mùa nào là mùa thấp điểm, bất kỳ thời gian nào Nha Trang cũng tấp nập khách du lịch hết thôi.

Nguồn: Đi chợ quê

Bài viết liên quan