Một lần nếm thử bào ngư Phú Quốc sẽ không hối hận

Đến với hòn đảo Phú Quốc du khách sẽ được thưởng thức những món ăn hải sản thơm ngon và hấp dẫn, trong số các món ăn hải sản ấy thì du khách không thể quên thưởng thức món bào ngư nức tiếng được nhiều du khách ưa thích.
Bào ngư là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, bởi vì nó giống như cái tai của con người nên ngoài tên bào ngư người dân nơi đây còn gọi với cái tên là hải nhĩ, khi nhỏ bào ngư sống gần bờ nhưng khi lớn thì sẽ sống ở vùng nước sâu có độ mặt cao. Xưa kia bào ngư không được dùng đại trà, đây là món ăn chỉ được dâng lên vua chúa dùng mà thôi, vì thời đó phương tiện đánh bắt thủy sản còn rất nguyên sơ nên để đánh bắt được bào ngư người ngư nhân sẽ phải chịu rất nhiều nguy hiểm mới bắt về được. Bào ngư đươc xem như 1 phương thuốc thần kỳ để chữa các chứng bệnh mệt mỏi dành cho vua chúa trong triều. Hiện nay thì bạn cũng có thể mua về dùng nhưng chi phí để mua được nó cũng không hề rẻ.
Sau khi mua bào ngư từ những người dân chài về các nhà hàng sẽ ngâm một lúc, rửa sạch và rồi để ráo nước. Bào ngư được chế biến dưới nhiều món như nấu cháo, luộc, nướng, xào,…. Buổi sáng du khách có thể thưởng thức món cháo bào ngư ngon tuyệt để có món cháo ngon này người ta sẽ rửa sạch bào ngư tách thịt ra ướp với các gia vị gồm tiêu, hành, gừng, nước mắm,… sau đó cho lên chảo và xào khi nào cháo nhuyễn thì sẽ đổ vào.

Có lẽ món bào ngư nướng được nhiều du khách lựa chọn hơn cả, rửa sạch xong bào ngư sẽ được cho lên vỉ nướng trên bếp than hồng khi vừa chín tới thì người ta cho tiếp hỗn hợp hành, gừng và các gia vị khác đã say nhuyễn vào. Một lúc sau thôi du khách đã ngửi thấy được mùi thơm quyến rũ tỏa ra, thưởng thức lúc nóng vừa thổi vừa ăn du khách sẽ cảm nhận được vị ngọt của bào ngư hòa với các gia vị tạo nên một món ăn mang rét riêng vùng biển. Ngoài ra bào ngư còn được các ngư dân làm khô nên khi ra về du khách có thể mua những cân bào ngư mang về làm quà hay mang về để nấu thành những món ngon cho gia đình thưởng thức như bào ngư xào nấm, bào ngư xào bắp cải.
Buổi tối dạo quanh chợ đêm Dinh Cậu du khách có thể ghé vào các quán ăn trong chợ thưởng thức món bào ngư và nhiều món hải sản khác nữa. Chúc du khách sẽ khám phá và học hỏi được nhiều món ăn hải sản ngon nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *