Kênh thông tin hỏi đáp

Chợ làng chài quê tôi giản dị mà thân thuộc lắm

December 29, 2016 2:20 pm

Có lẽ gắn liền với hình ảnh quê hương luôn là những phiên chợ. Dù là ở vùng cao hay đồng bằng hay ở miền biển thì vẫn có những phiên chợ. Chợ không chỉ là nơi trao đổi mua bán hàng hóa của người dân địa phương mà còn là 1 trong những nét văn hóa đặc sắc của người dân Việt Nam.
Ở vùng biển Phú Quốc cũng không ngoại lệ, cũng có những phiên chợ nhưng là chợ hải sản vì người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề đánh bắt hải sản. Một trong những khu chợ nổi tiếng nhất ở Phú Quốc phải nhắc tới đó là chợ Đông Dương.
Những bãi biển với làn nước xanh trong vắt hàng dừa cao vút xôn xao trong gió đảo Phú Quốc là thiên đường lý tưởng cho những ai yêu biển, ngoài thăm quan cảnh đẹp tắm biển du khách đừng quên ghé qua chợ Dương Đông để mua những món quà hải sản về làm quà nhé.
Chợ Dương Đông là một trung tâm giao lưu buôn bán lớn ở Phú Quốc thu hút đông khách du lịch đến tham quan và mua sắm hơn nữa hải sản của chợ tươi ngon và rẻ. Lúc nào chợ cũng luôn nhộn nhịp tấp nập người, tại chợ được chia thành hai khu rõ rệt đó là khu bán hàng hải sản khô và khu bán hàng hải sản tươi, bên cạnh đó là có một khu nhỏ xen kẽ là các hàng ăn nhỏ là nơi dừng chân của du khách để khám phá các món ăn dân giã được chế biến phong phú và độc đáo.


Vào chợ đến với các gian hàng hải sản tươi sống du khách sẽ cảm thấy hoa mắt trước sự đa dạng như các loài cá đang quẫy trong ao nhỏ là một cái thùng sắt rộng đầy nước rồi đến những con mực, tôm, những con ghẹ thì to,…. Tiếp theo tới với gian hàng đồ khô nơi đây đông khách du lịch hơn bởi thường đi biển du khách chủ yếu mua đồ khô để dễ mang đi lại, du khách có thể thoải mái lựa chọn cho mình những cân mực, cân tôm, cân cá,… để về làm quà. Nếu mỏi chân trong lúc tham quan chợ du khách hãy ghé qua các hàng ăn bốc khói nghi nghút thơm phức của các món ăn, sẽ không khó cho du khách có thể tìm thấy những quán bán bánh canh cá thu, gỏi cá trích, cháo nhum bổ dưỡng, hay những miếng chả cá, chả cua cực kỳ ngon,… những món ăn đều chế biến theo cách truyền thống đậm đà vị biển Phú Quốc.
Du khách có tới Phú Quốc có băn khoăn không biết mua gì về làm quà, không biết những loại đặc sản ở đây hay không biết mua ở đâu thì bạn nên ghé chân tới chợ Đông Dương nhé. Khu chợ này bán rất nhiều đặc sản Phú Quốc từ kẹo, bánh, hải sản tươi khô chắc chắn bạn sẽ không thể ra về tay không.

Bài viết liên quan