Kênh thông tin hỏi đáp

Tổ Yến và những cách chế biến đảm bảo dinh dưỡng

December 26, 2016 10:14 am

Nhắc tới Nha Trang du khách không thể bỏ qua 1 trong những đặc sản của vùng đất này đó chính là tổ Yến. Đặc sản này không chỉ ngon mà còn chưa rất nhiều dưỡng chất. Xưa kia tổ yến chỉ được dùng cho tầng lớp quyền quý vua chúa. Ngày nay tổ yến phổ biến hơn nhưng không phải ai cũng biết chế biến những món ngon từ tổ yến. Vậy bạn có thể tham khảo bài viết này
Cháo Yến.
Món cháo yến là món ăn quen thuộc vào mỗi buổi sáng của ngư dân trước khi bắt đầu một ngày làm việc. Nguyên liệu chính để nấu cháo yến là gạo trắng loại ngon và tổ yến qua tinh chế, khi nấu người ta sẽ cho thêm chút sữa tươi để có vị thơm béo ngậy thêm ít đường hay muối để cho vừa miệng sau đó là rắc ít hành lên. Du khách có thể tìm và thưởng thức dễ dàng món cháo yến ở các nhà hàng ở Nha Trang. Cháo yến rất tốt cho sức khỏe nhất là với những người cao tuổi nên du khách có thể mua yến ở đây về sau đó chế biến cho bạn bè và người thân của mình.
Chè Yến.
Mùa hè này sau khi tắm biển lên bờ mà được thưởng thức một chén chè yến thật là tuyệt. Món chè yến không chỉ thanh mát mà giá trị dinh dưỡng cũng rất cao cực tốt cho sức khỏe, với những ai bị chứng mất ngủ thì uống chè yến nấu hạt sen thì rất tốt. Nguyên liệu của món chè yến gồm có tổ yến, nấu cùng các loại quả và hạt thanh mát như hạt sen, táo tàu, đường phèn,… các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên một món chè yến mang hương vị ngon đậm đà.


Súp Yến thả gà.
Thưởng thức món súp yến này du khách sẽ cảm nhận được vị giòn đặc trưng của yến hòa lẫn trong nước dùng thơm ngon, miếng thịt gà thì dai dai và ngọt. Cách chế biến món ăn này cũng khá cầu kỳ nhất là phải biết cách ninh xương gà làm sao để nước dùng ngọt nhất, và phải chế biến sao cho khi súp để lạnh mà vẫn thấy ngon bởi gà để nguội sẽ rất tanh và khó ăn. Khi ăn du khách cho thêm vài lát gừng mỏng vào thì ngon và dậy mùi hơn nhiều.
Đó là những món ngon được chế biến từ tổ yến. Đây là món ăn chứa nhiều dưỡng chất phù hợp để tẩm bổ cho người mới ốm dậy, cho những người lớn tuổi và cả những phụ nữ khi đang mang thai – vừa sinh xong. Bạn có thể mua tổ yến làm quà sẽ là món quà rât ý nghĩa.

Bài viết liên quan