Kênh thông tin hỏi đáp

Về với làng nghề làm chiếu Mỹ Trạch quê tôi

December 26, 2016 5:13 pm

Đến với Nha Trang du khách không chỉ ấn tượng với những bãi biển xinh đẹp, các hòn đảo như tranh vẽ hay những công trình kiến trúc văn hóa còn in đậm chất mà du khách đến đây còn ấn tượng với những làng nghề truyền thống trong đó có làng nghề chiếu Mỹ Trạch mang đậm bản sắc dân tộc.
Từ rất lâu chiếu Mỹ Trạch được nhiều người biết đến bởi tính bền đẹp và tốt, nghề dệt chiếu này đã có từ lâu đời mỗi tấm chiếu được dệt mang ra ngoài thị trường bán cho người tiêu dùng đều rất tốt hơn nữa kết tinh trong những tấm chiếu ấy là kinh nghiệm và cả tấm lòng của người dệt. Đến với làng chiếu Mỹ Trạch du khách sẽ được hòa mình trong không gian bình yên của làng quê, hít thở hương đồng gió nội, tạm trách xa không khí ồn ào đầy ắp tiếng xe cộ ở thành phố. Dạo quanh làng du khách có thể ghé vào nhà người dân để tìm hiểu thêm về cách làm ra một chiếc chiếu như thế nào, người dân rất thân thiện và hiếu khách nên du khách sẽ được nghe giải thích về cách làm chiếu và như vậy du khách đã có thêm kiến thức và hiểu được cách làm ra một tấm chiếu rồi. Buổi trưa nắng đi dạo du khách sẽ bắt gặp dưới gốc tre làng hình ảnh những người dân ngồi hóng gió trò chuyện cùng nhau, một cuộc sống thật giản dị và nhiều tiếng cười.


Trên mỗi tấm chiếu Mỹ Trạch du khách sẽ nhìn thấy những hoạt tiết hoa văn đẹp và độc đáo, điều ấy cho du khách thấy được sự khéo tay và tỉ mỉ của người làm ra nó, chiếu còn sử dụng bền hơn những chiếu khác nên rất được ưa chuộng. Hiện nay có rất nhiều công ty du lịch luôn cho thêm địa điểm tham quan làng chiếu Mỹ Trạch trong mỗi tour du lịch Nha Trang để giúp du khách có những trải nghiệm thú vị ở làng quê. Mong rằng người dân làng Mỹ Trạch sẽ luôn giữ và phát triển nghề truyền thống mang đậm bản sắc quê hương mà cha ông để lại.
Những làng nghề truyền thống đang dần bị mai một trong đời sống tấp nập phát triển này. Chính vì thế những làng nghề như Mỹ Trạch có rất nhiều điều thú vị cho bạn khám phá và tìm hiểu. Nếu bạn có thời gian đi du lịch đừng nên bỏ qua những làng nghề truyền thống này nhé. Hãy tìm hiểu sau đó hãy có những sự chung tay bảo vệ các làng nghề truyền thống ấy như 1 nét văn hóa làm nên cái đẹp của đất nước Việt Nam.

Bài viết liên quan