Kênh thông tin hỏi đáp

Sò huyết Thùy Triều món ngon không thể chối từ ở Cam Ranh

December 26, 2016 10:08 am

Đến với các vùng biển có lẽ du khách cũng đã quen thuộc với nhiều món hải sản như tôm, cua, ghẹ, mực, ngao… nhưng có 1 món ăn mà ít du khách được thưởng thức và không phải vùng biển nào cũng có đó là sò huyết thủy triều. Để thưởng thức món này ngon nhất có thể du khách phải đến với vịnh Cam Ranh ở Nha Trang.
Có thể nói sò huyết Thủy Triều là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng mà khi đi du lịch Cam Ranh du khách nào cũng không quên tìm ăn.Đầm Thủy Triều là một đầm lớn nằm ở phía Bắc vịnh Cam Ranh và đây là nơi mà nổi tiếng với đặc sản sò huyết, khi thủy triều xuống những người dân sống quanh đầm sẽ cùng nhau đi bắt sò huyết, bắt sò rất dễ đôi khi chân còn chạm phải sò. Nếu muốn trải nghiệm công việc bắt sò như thế nào thì du khách có thể tới đây và bắt sò cùng người dân, chỉ cần bắt một lúc là du khách đã có đủ số lượng sò chế biến món ăn rồi.
Trong các món ăn chế biến từ sò huyết thì món sò huyết Thủy Triều nướng tái là món ăn hấp dẫn du khách nhất. Trước khi chế biến các món ăn thì sò huyết phải ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng bởi sò sống trong bùn nên cần phải ngâm như vậy cho sạch bùn, sau khi ngâm được một khoảng thời gian tiếp theo người ta sẽ dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ bên ngoài và rửa lại bằng nước sạch lần nữa trước khi chế biến.


Sò huyết Thủy Triều được chế biến dưới rất nhiều món như món cháo sò, dò nướng tái, gỏi sò thanh mát, sò xào me, sò huyết rang muối… du khách sẽ lựa chọn thoải mái. Khi chiều tà xuống ngồi trên bờ biển thưởng thức món sò huyết Thủy Triều nướng tái hay món sò huyết nướng mỡ hành và ngắm hoàng hôn thì thật là thích biết mấy. Ngay khi ăn miếng đầu tiên du khách sẽ cảm nhận ngay được hương vị thơm ngọt và béo ngậy của sò hòa quyện trong đó là vị cay cay của ớt, vị thơm của hành. Khi tạm biệt Cam Ranh du khách đừng quên mua những cân sò về làm quà và có thể du khách sẽ trổ tài nấu nướng chế biến các món ăn từ sò cho người thân thưởng thức.
Biển cả không chỉ cho ta được đắm mình trong cảnh đẹp của nó mà còn cho ta tận hưởng rất nhiều món ngon từ biển.

Bài viết liên quan