Kênh thông tin hỏi đáp

Hà Giang điểm dừng chân làm say lòng mọi du khách

December 26, 2016 10:10 am

Hà Giang – nơi có những mùa hoa tuyệt đẹp, những mùa hoa ấy đủ sức vẫy gọi du khách thập phương đến với vùng đất địa đầu tổ quốc linh thiêng này. Đến với đây hòa mình vào những cánh đồng hoa ngát hương, tiếp xúc với con người nơi đây và tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng du khách sẽ cảm thấy mình yêu vùng đất thân thương Hà Giang lúc nào không hay.
Để tới Hà Giang du khách sẽ chinh phục những con đường đèo quanh co và dốc cao, mỗi lần dừng nghỉ trên những đoạn đường cao đưa ánh nhìn ra xa du khách sẽ thấy Hà Giang hiện lên với những dãy núi hùng vĩ cao cao, những ngôi nhà sàn xinh xắn và lấp ló là những cánh đồng hoa đang rực nở, có lẽ ấn tượng đầu tiên của du khách là những tầng tầng lớp lớp đá tai mèo – loại đá phổ biến ở Hà Giang, rồi tiếp đến sẽ là những mùa hoa, con người và nét văn hóa độc đáo. Càng đi vào sâu trong thị trấn du khách càng khám phá được nhiều điều thú vị, nếu đến vào mùa thu du khách sẽ được chiêm ngưỡng những mùa hoa tuyệt đẹp trên cao nguyên đá Hà Giang, đầu tiên phải kể đến mùa hoa tam giác mạch yêu kiều trong nắng thu. Loài hoa này sẽ nở rộ vào tháng 10 hàng năm, sắc đỏ hồng quyến rũ ấy khiến du khách cứ ngất ngây chìm đắm trong đó, những cánh đồng hoa tam giác mạch như một tấm thảm lớn trải rộng khắp Hà Giang, hoa tam giác mạch nở nhiều và đẹp nhất là ở cao nguyên Đồng Văn, Sủng Là,… dưới thung lũng và trên những lưng chừng núi.

Khi mùa hoa tam giác mạch sắp tàn cũng là thời điểm mùa hoa cúc dại đến, màu vàng cam ấy rực rỡ trong nắng thu, trên khắp mọi nẻo đường đâu đâu du khách cũng thấy sự có mặt của hoa cúc dại, đan xen trong sắc cam vàng của hoa cúc dại chính là sắc trắng tinh khôi của những cánh đồng hoa cải trắng, loài hoa tưởng chừng như chỉ có ở Mộc Châu. Hoa cải trắng ở nơi đây nở rất lâu có thể kéo dài đến tháng 2 năm sau. Tháng 12 hòa lẫn trong sắc trắng của hoa cải trắng và màu cam vàng của hoa cúc dại là những thửa ruộng hoa cải vàng – loài hoa mang nét đặc trưng riêng của Hà Giang. Đặc biệt đến những tháng đầu mùa xuân Hà Giang sẽ đón mùa hoa mơ, hoa mận, những chùm hoa mơ, hoa mận là dấu hiệu của một mùa xuân mới đang dần gõ cửa. Sự liên tiếp của những mùa hoa đến với Hà Giang khiến cho Hà Giang cũng liên tục khoác lên mình những chiếc áo rực rỡ sắc màu khác nhau, những mùa hoa ấy đều góp phần tạo nên một bức tranh phong cảnh thiên nhiên Hà Giang mang sắc màu và giai điệu riêng.

Bài viết liên quan