Kênh thông tin hỏi đáp

Bánh tráng xoài đặc sản nhất định phải thử ở Nha Trang

December 26, 2016 4:59 pm

Đến với Nha Trang chắc chắn du khách không thể chỉ đến với những điểm thăm quan hấp dẫn hay mải mê với những bãi biển mà quên đi việc mua một số loại đặc sản ở đây về làm quà. Nếu bạn còn đang băn khoăn mua gì thì bạn có thể tham khảo 1 trong những món đặc sản ở đây là bánh tráng xoài rất thơm ngon.
Về với Nha Trang ngoài thưởng thức những món ăn hải sản thơm ngon thì còn một đặc sản mà du khách không nên bỏ qua đó chính là bánh tráng xoài, đây còn là đặc sản mà du khách chọn về làm quà cho bạn bè và người thân của mình mỗi khi tạm biệt nơi đây.
Bánh tráng xoài được chế biến khá đơn giản, những quả xoài chín vàng ở trên cây sẽ được hái xuống rửa sạch, tiếp đến người ta sẽ lột bỏ vỏ và chà sát mạnh trong rổ lỗ nhỏ để cho xoài chảy nước xuống một cái thùng sạch mà người ta đã để sẵn, kế đến người ta sẽ lấy nước xoài cho vào nồi đặt trên bếp vừa đun vừa khuấy đều tay để khỏi cháy, và đến khi nào hỗn hợp này sệt lại thì thôi.
Sau đó họ sẽ trải một miếng nhựa trên chiếc nia hay sàng rồi múc hỗn hợp sệt đấy đổ lên tráng thật mỏng, rồi tiếp đến là mang ra ngoài nắng phơi, phơi dưới trời nắng bánh tráng sẽ càng giòn và ngon, khi sờ lên bánh tráng thấy không dính tay họ sẽ mang bánh tráng cho vào túi ni lông để bảo quản giữ được lâu. Nếu muốn tìm hiểu cách làm bánh tráng du khách có thể vào nhà của người dân và rồi cùng họ tạo nên những chiếc bánh xoài ngon cảm giác tự tay mình làm ra một chiếc bánh xoài rất tuyệt đấy. Khi thưởng thức bánh tráng xoài du khách sẽ cảm nhận được vị chua thanh, hơi ngọt ngọt và mùi vị thơm tự nhiên của xoài.
Ngoài thưởng thức và khám phá cách làm bánh xoài du khách cũng đừng quên dành thời gian ngao du thiên nhiên, hòa mình vào làn nước biển trong xanh và thưởng thức những món ăn hải sản thơm ngon nhé.

Bài viết liên quan