Viêm âm đạo có biểu hiện như thế nào

Cháu năm nay 24 tuổi, thời gian gần đây cháu có biểu hiện ngứa ở âm đạo, ra nhiều khí hư có mùi hôi rất khó chịu. Cháu tìm hiểu thì thấy đây có thể là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo, nhưng cũng không biết như thế nào? Xin hỏi bác sĩ viêm âm đạo có biểu hiện như thế nào?

Viêm âm đạo là bệnh lý rất dễ gặp phải ở chị em phụ nữ, đặc biệt những chị em đã quan hệ thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn rất nhiều. Bệnh có thể do nhiều tác nhân gây ra, mỗi tác nhân lại gây ra những biểu hiện khác nhau. Biểu hiện viêm âm đạo bao gồm:

+ Viêm âm đạo do nấm Candida: người bệnh có biểu hiện khí hư ra nhiều màu trắng đục, dính bám từng mảng vào hai bên thành âm đạo (điều này có thể nhìn thấy khi vệ sinh vùng kín vào cuối ngày). Mùi hôi âm đạo rất khó chịu. Đặc biệt, chị em có thể bị ngứa và nóng rát âm đạo ở nhiều mức độ khác nhau, ngứa nhiều về đêm, đau khi giao hợp và khi đi tiểu.

+ Viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas: người bệnh có biểu hiện khí hư ra nhiều bất thường khiến cho âm đạo luôn ẩm ướt, khí hư có thể có bọt, loãng màu vàng xanh, mùi hơi tanh và hôi. Một số người bệnh cũng có thể bị ngứa và nóng rát âm đạo âm đạo.

+ Viêm âm đạo do tạp khuẩn: biểu hiện chủ yếu là tình trạng khí hư màu trắng ra nhiều có mùi hôi, đặc biệt là sau khi quan hệ. Kèm theo các biểu hiện khác như ngứa âm đạo, kích ứng vùng bộ phận sinh dục. Cũng có một số trường hợp chị em mắc bệnh mà không có biểu hiện điển hình nào.

Những biểu hiện của viêm âm đạo khá điển hình, dễ nhận biết bao gồm tình trạng ngứa âm đạo, khí hư ra nhiều ở các dạng khác nhau như đặc, dính, có bọt, loãng với màu sắc khác nhau như vàng xanh,…Tùy thuộc vào từng loại tác nhân gây hại mà những biểu hiện có thể khác nhau.

Với tình trạng của bạn, tốt nhất bạn nên chủ động đi khám chuyên khoa để được các bác sĩ khám, chẩn đoán kịp thời. Viêm âm đạo là một trong những bệnh lý nguy hiểm, tuy chúng không gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng về lâu dài, chúng có thể để lại những hậu quả đến sức khỏe sinh sản của bạn. Do đó, việc làm của bạn lúc này đó là cần đi khám sớm.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *