Kênh thông tin hỏi đáp

Thưởng thức món cá bò da nướng rất thơm ngon

December 22, 2016 12:00 am

Đến thành phố Nha Trang bên cạnh việc tắm biển, du thuyền khám phá các hòn đảo ngắm cảnh thiên nhiên thì nhất định bạn phải thưởng thức hương vị của món cá bò da nướng nổi tiếng độc đáo và hấp dẫn vô cùng.
Về với biển bạn đều bị các món ăn hải sản tươi ngon chinh phục ngay cả những bạn khó tính nhất. Cá bò da nướng là một trong những món ăn ngọt tuyệt cú mèo ở Nha Trang xinh đẹp năng động mà bạn nào đến đây cùng đều tìm để thưởng thức. Sau khi bắt được cá từ ngoài khơi về người ta sẽ rửa sạch cá, làm sạch ruột và ướp với gia vị, ướp gia vị một lúc tiếp theo cá da bò sẽ được nướng trực tiếp trên bếp than hồng hay gói trong giấy bạc để nướng.

Bạn cứ tưởng tượng ra cảnh ngồi trong nhà hàng bên bờ biển ngắm nhìn màu xanh biếc trải dài, không gian bao la thoáng mát cùng bạn bè, người thân thưởng thức cá bò da nướng thì thật tuyệt. Khi cá chín bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm nồng nực quyến rũ tỏa ra, mở gói giấy bạc ra bạn sẽ thấy những thớ thịt mềm, khi ăn cá da bò nướng có thể chấm với muối tiêu chanh hay muối ớt cay, nếu thích bạn bạn cũng có thể cuốn bánh tráng cùng rau sống và chấm với nướng chấm chua cay ngọt. Thịt cá bò da trắng nõn nóng hổi thật khó khiến bạn nào cầm lòng được, nếu đến Nha Trang cắm trại buổi tối bạn có thể thuê bếp nhóm lửa trên bờ biển và quây quần bên nhau nướng cá nghe tiếng sóng biển rì rào từng đợt vỗ vào bờ, tận hưởng làn gió biển mát rượi và trong lành phía xa bạn còn thấy lấp lánh những ánh đèn đánh cá đêm hay thuyền câu mực câu cá đêm của bạn với người dân. Tham gia hành trình câu cá câu mực đêm trên biển bạn có thể nướng và thưởng thức chiến lợi phẩm của mình ngay trên bè giữa muôn trùng sóng biển, đại dương bao la.
Đến Nha Trang mà không thử thưởng thức món cá bò này thì thật lãng phí. Nếu bạn muốn cùng bạn bè và người thân thưởng thức có thể mua cá tươi mang về làm quà, sau đó bạn có thể tra khảo thêm các công thức làm món này trên mạng và thực hiện để tất cả mọi người có thể ngồi cùng nhau và thưởng thức.

Bài viết liên quan